Bà Suu Kyi bác bỏ cáo buộc diệt chủng

0 Thanh Niên
Hãng AFP hôm qua 12.12 đưa tin Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi bác bỏ cáo buộc của Gambia cho rằng Myanmar phạm tội ác diệt chủng người Hồi giáo Rohingya.
Bà Aung San Suu Kyi rời khỏi tòa án Công lý quốc tế ngày 12.12.2019 /// Reuters Bà Aung San Suu Kyi rời khỏi tòa án Công lý quốc tế ngày 12.12.2019 - Reuters
Bà Aung San Suu Kyi rời khỏi tòa án Công lý quốc tế ngày 12.12.2019
Reuters
Trình bày trước Tòa án Công lý quốc tế của LHQ (ICJ), bà Aung San Suu Kyi - người từng đoạt giải Nobel Hòa bình - cho rằng cáo buộc là “sai lầm và không đầy đủ”, dù thừa nhận quân đội có thể đã “sử dụng vũ lực không phù hợp”.
Năm 2017, hơn 700.000 người Rohingya trốn sang Bangladesh sau khi quân đội Myanmar mở chiến dịch tại bang Rakhine nhằm đáp trả các vụ tấn công của lực lượng nổi dậy.
Bà Suu Kyi khẳng định Myanmar khi đó đối phó với “xung đột vũ trang nội bộ” và các vấn đề tại vùng này đã kéo dài nhiều thế kỷ. Các luật sư ủng hộ Myanmar cho rằng tòa án cần có bằng chứng về ý định tiêu diệt một chủng tộc mới chứng minh được cáo buộc.

7 binh sĩ Myanmar bị kết án vì thảm sát Rohingya

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Nhật tuần tra quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư	 /// Ảnh: Reuters

Siết vòng vây Trung Quốc

Trước những lo ngại về Trung Quốc, các nước như Nhật Bản hay Mỹ không chỉ “tự thân” mà còn liên minh với các đồng minh, đối tác của mình để đối phó Bắc Kinh.