Băng nhóm lừa đảo viễn thông Trung Quốc nở rộ ở Campuchia

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Campuchia ngày 23.4 thông báo 119 người Trung Quốc vừa bị bắt với cáo buộc moi tiền những người khác ở Trung Quốc bằng chiêu lừa qua mạng viễn thông.

Nhiều người Trung Quốc và Đài Loan bị tình nghi lừa đảo viễn thông lúc bị trục xuất về Trung Quốc tại sân bay quốc tế ở Phnom Penh hồi tháng 6.2016 /// Reuters Nhiều người Trung Quốc và Đài Loan bị tình nghi lừa đảo viễn thông lúc bị trục xuất về Trung Quốc tại sân bay quốc tế ở Phnom Penh hồi tháng 6.2016 - Reuters
Nhiều người Trung Quốc và Đài Loan bị tình nghi lừa đảo viễn thông lúc bị trục xuất về Trung Quốc tại sân bay quốc tế ở Phnom Penh hồi tháng 6.2016
Reuters

Số người Trung Quốc nói trên bị bắt tại hai địa điểm ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia hôm 22.4, theo Reuters. Vào tháng trước, cảnh sát Campuchia cũng bắt giữ 100 người Trung Quốc tại một tòa nhà 7 tầng ở Phnom Penh, cũng với cáo buộc lừa tiền nhiều người ở Trung Quốc qua mạng viễn thông.
Cục trưởng Cục Điều tra Di trú Campuchia Uk Haiseila cho hay những cuộc truy bắt nghi phạm lừa đảo qua mạng viễn thông được tiến hành theo yêu cầu của cảnh sát Trung Quốc. Đối tượng này thường vào Campuchia bằng thị thực du lịch.
Dù thường xuyên bắt giữ nhiều người Trung Quốc và Đài Loan với cáo buộc lừa đảo qua mạng viễn thông, ông Heisela cho rằng Campuchia có thể kiểm soát nạn này.
Trong khi đó, những vụ lừa đảo qua mạng viễn thông đang gây đau đầu cho giới chức Trung Quốc và Đài Loan, dẫn tới sự hợp tác giữa hai bên. Tuy nhiên, Đài Bắc phản đối các nước trục xuất nghi phạm Đài Loan đến Trung Quốc đại lục để chịu xét xử.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia phản đối quyết định của EU liên quan đến gạo của nước này /// Reuters

Campuchia chỉ trích EU vì bỏ ưu đãi thuế gạo

Campuchia chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì bỏ ưu đãi thuế đối với gạo của nước này, thay vào đó áp dụng biểu thuế suất trong vòng 3 năm tới, đượcc nói sẽ gây khó khăn cho người nghèo Campuchia.