Bão làm hư hại hệ thống tên lửa S-400 Nga chuyển cho Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Một cơn bão đã gây thiệt hại cho nhiều bộ phận của một hệ thống tên lửa phòng không S-400 trong lúc đang được chuyển giao cho Trung Quốc, theo một quan chức Nga tiết lộ.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 của Nga /// Reuters Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 của Nga - Reuters
Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 của Nga
Reuters

Phát ngôn viên thuộc cơ quan hợp tác kỹ thuật và quân sự Nga Mariya Vorobyova hôm 19.1 cho hãng tin RIA hay những bộ phận S-400 bị hư hỏng đã được đưa trở lại cảng Ust-Luga của nước này để đánh giá và sẽ được chuyển cho Trung Quốc sau.
Bà Vorobyova không nói rõ về những phần S-400 bị hư hỏng, nhưng mô tả chúng thuộc loại thứ yếu.
Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên mua S-400 của Nga theo một thỏa thuận được ký kết vào năm 2014. Nga cũng đã ký hợp đồng bán S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm ngoái.
S-400 là hệ thống tên lửa phòng không do hãng Almaz-Antey sản xuất, được Nga đưa vào sử dụng từ năm 2007. S-400 có thể tiêu diệt máy bay, tên lửa và máy bay không người lái của đối phương.
S-400 có thể phóng 3 loại tên lửa với những khả năng khác nhau và có thể bay ở tốc độ siêu thanh và bội siêu thanh và ngăn chặn các mục tiêu ở khoảng cách xa tối đa 400 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.