Bất chấp thương chiến, số tỉ phú thế giới vẫn tăng

0 Thanh Niên
Đài CNBC hôm qua dẫn báo cáo Billionaire 2019 của Ngân hàng UBS (Thụy Sĩ) cho biết thế giới đang có khoảng 2.101 tỉ phú, tăng gần 40% so với năm 2013, bất chấp những biến động kinh tế gần đây.
Ông chủ Amazon Jeff Bezos luôn nằm trong tốp những người giàu nhất thế giới /// Reuters Ông chủ Amazon Jeff Bezos luôn nằm trong tốp những người giàu nhất thế giới - Reuters
Ông chủ Amazon Jeff Bezos luôn nằm trong tốp những người giàu nhất thế giới
Reuters
Tính đến năm 2018, tổng tài sản của các tỉ phú tăng hơn 8,5 ngàn tỉ USD (hơn 197 triệu tỉ đồng), tức hơn 1/3 so với 5 năm trước đó.
Báo cáo cũng cho thấy Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu thế giới về số lượng tỉ phú với 749 người, có tổng tài sản lên đến 3,6 ngàn tỉ USD. Trong khi đó con số này của cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương là 754 người, với tổng tài sản 2,5 ngàn tỉ USD.
Trải qua một năm kinh tế ảm đạm, 39 người Trung Quốc đã rời khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên đây vẫn là quốc gia xếp thứ hai toàn cầu về số lượng tỉ phú với 436 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của chuỗi Ocean đã trở thành một loại điểm thu hút cư dân thủ đô Moscow /// Ảnh tư liệu

KGB đã triệt hạ ‘mafia cá’ Liên Xô như thế nào?

Từ khi lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch KGB năm 1967, ông Yuri Andropov, người sau này trở thành Tổng Bí thư đảng Cộng sản Liên Xô, bắt đầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng. Một trong những thành công lớn nhất là việc triệt phá tập đoàn “mafia cá” với chuỗi cửa hàng Ocean sang trọng vào năm 1979.