Bất chấp 'Vạn lý Hỏa thành', Tổng thống Trump vẫn dùng Twitter khi ở Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Mặc dù đang ở thăm quốc gia có quy định cấm Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chia sẻ hoạt động của mình trên trang mạng xã hội này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump thăm Tử Cấm Thành /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump thăm Tử Cấm Thành - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump thăm Tử Cấm Thành
Reuters
Trong chuyến công du lần đầu tiên đến Trung Quốc kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tới thăm Tử Cấm Thành, một trong những di tích nổi tiếng nhất của nước chủ nhà.
Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ chụp ảnh, dùng trà, xem kinh kịch và dự tiệc tối cùng Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. 
Ngay trong tối 8.11, Tổng thống Trump đã hai lần viết lên Twitter cá nhân về chuyến thăm này. Trong đoạn tweet đầu tiên, Tổng thống Trump viết: "Melania và tôi xin cảm ơn Chủ tịch Tập và phu nhân Bành Lệ Viện về buổi chiều và tối không thể nào quên tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Chúng tôi mong chờ gặp lại các bạn vào sáng mai".
Chỉ chưa đầy 2 tiếng sau, chủ nhân Nhà Trắng tiếp tục viết: "Mong chờ ngày hội đàm với Chủ tịch Tập và phái đoàn của chúng ta vào ngày mai. Cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu. Melania và tôi sẽ không bao giờ quên".
Twitter là không gian Tổng thống Trump thường dùng để chia sẻ suy nghĩ lẫn chính sách của mình, tuy nhiên lạ ở chỗ ông đăng hai tweet trên khi ở Trung Quốc, nơi cấm Twitter. Theo CNN, những năm gần qua Bắc Kinh đã sử dụng Great Firewall, còn được mệnh danh là "Vạn Lý Trường Thành trên mạng" để kiểm soát Internet.
Bất chấp 'Vạn lý Hỏa thành', Tổng thống Trump vẫn dùng Twitter khi ở Trung Quốc - ảnh 2
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình duyệt đội danh dự ngày 9.11
Reuters
Không rõ làm thế nào Tổng thống Mỹ vượt qua được tường lửa của Trung Quốc. Tuy nhiên, trước đó tờ The Independent dẫn lời một quan chức trong đoàn tháp tùng Tổng thống Trump phát biểu trên chuyên cơ Air Force One trên đường tới Bắc Kinh rằng: "Tổng thống sẽ tweet bất cứ điều gì ông muốn. Đó là cách giao tiếp trực tiếp với người Mỹ. Tại sao không? Tôi chắc chắn chúng tôi có đủ thiết bị trên máy bay để đảm bảo việc đó".
Quan chức này khi đó cũng nhấn mạnh không có mạng xã hội nào của phương Tây được phép hoạt động ở Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cammmo

cammmo

VPN cho tổng thống Mỹ là hàng khủng. Đố cái Firewall nào chặn được.
Văn Minh

Văn Minh

Tổng thống Mỹ dùng mạng do vệ tinh Mỹ phủ sóng toàn cầu, đâu phải mạng ở dưới mặt đất này, làm sao chặn được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm