Bầu cử Mỹ 2020: sẽ có nút tắt micro trong buổi tranh luận Trump - Biden tuần này

0 Thanh Niên Online
Phía Tổng thống Trump phản đối quy định mới nhưng cho hay ông vẫn sẽ tham gia phiên tranh luận.
Tổng thống Trump và ứng viên Biden tại phiên tranh luận ngày 29.9 /// AFP Tổng thống Trump và ứng viên Biden tại phiên tranh luận ngày 29.9 - AFP
Tổng thống Trump và ứng viên Biden tại phiên tranh luận ngày 29.9
AFP
Hãng Reuters ngày 20.10 đưa tin Ủy ban tranh luận Tổng thống Mỹ sẽ trang bị nút để ngắt micro của Tổng thống Donald Trump và ứng viên Joe Biden, nhằm đảm bảo mỗi ứng viên có thời gian phát biểu mà không bị chen ngang như trong buổi tranh luận đầu tiên.
Theo đó, tại vòng tranh luận vào ngày 23.10 ở thành phố Nashville (bang Tennessee), micro của mỗi ứng viên sẽ lần lượt bị ngắt trong vòng 2 phút đầu của mỗi phần tranh luận 15 phút để mỗi ứng viên trình bày. Sau đó, cả 2 micro sẽ được bật để 2 ứng viên tranh luận qua lại.
Ủy ban tranh cử của Tổng thống Trump phản đối quy định mới, nhưng cho hay ông vẫn sẽ tham gia phiên tranh luận sắp tới.
“Tổng thống Trump cam kết tranh luận với ông Biden bất chất thay đổi quy định vào phút cuối từ ủy ban thiên vị trong nỗ lực mới nhất của họ nhằm tạo lợi thế cho ứng viên ưa thích”, ông Bill Stepien quản lý chiến dịch cho hay. Ủy ban tranh cử của ông Biden chưa đưa ra nhận định.

Tổng thống Trump, ứng viên Biden cùng lôi kéo cử tri bỏ phiếu sớm

Hiện đã có hơn 30 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu và nhiều khảo sát cho thấy Tổng thống Trump đang được ủng hộ ít hơn ông Biden.
Trong diễn biến liên quan, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ xét nghiệm Covid-19 trước cuộc tranh luận tiếp theo, sau khi thông báo ông mắc bệnh hôm 2.10. “Chắc chắn tôi không có vấn đề gì với chuyện đó”, ông phát biểu với báo giới khi được hỏi về vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm