Bị phun thuốc khử trùng đậm đặc, bác sĩ ngộ độc thiệt mạng khi chống dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đại úy Casey Gutierrez, một bác sĩ của lực lượng Cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) công tác tại khu cách ly Covid-19 ở sân vận động thể thao Philippines, đã thiệt mạng sau khi hít thuốc khử trùng tại nơi làm việc.

Đại úy Casey Gutierrez và các con /// Facebook Đại úy Casey Gutierrez và các con - Facebook
Đại úy Casey Gutierrez và các con
Facebook
Trang tin Rappler hôm 9.6 dẫn lời phát ngôn viên PNP, chuẩn tướng Bernard Banac cho biết đã nhận được xác nhận của bệnh viện đa khoa PNP rằng sĩ quan Gutierrez chết vì “hít phải thuốc khử trùng độc hại”.
Trước đó, theo thông tin của tờ The Philippine Star, đại úy Gutierrez, 31 tuổi, đã được phun thuốc khử trùng sau khi khám cho một bệnh nhân. Tuy nhiên, dung dịch được pha quá đậm đặc khi phun trực tiếp vào cơ thể người, khiến anh ngã bệnh và qua đời hôm 31.5.
Cũng theo tờ The Philippine Star, thêm 2 sĩ quan cảnh sát bị tình trạng tương tự đồng nghiệp Gutierrez.
Sự cố dẫn đến cái chết thương tâm của đại úy Gutierrez đã làm dấy lên quan ngại về các biện pháp đang được chính phủ áp dụng để bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Indonesia phun thuốc khử khuẩn từ trên không để chống dịch Covid-19, hiệu quả còn tranh cãi

Ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát tại Philippines, lực lượng này bị đẩy vào tình trạng làm việc thiếu thốn thiết bị bảo vệ cá nhân.
Trước đó có tin đồn đại úy Gutierrez chết vì mắc Covid-19, nhưng kết quả xét nghiệm công bố hôm 2.6 cho thấy nạn nhân âm tính với virus Corona chủng mới.
Đại úy Gutierrez qua đời để lại vợ và 3 con nhỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trọng Thanh Trần

Trọng Thanh Trần

Virus lây lan qua các bề mặt tiếp xúc như tay nắm cửa, nút bấm cầu thang và khả năng lây lan cao khi ở trong không gian kín. Vậy thì việc phun thuốc dưới mặt đất hay ngoài đường, trên mái nhà thực sự là không hiệu quả, lãng phí và ảnh hưởng tới môi trường, sinh vật nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm