Bị stress vì dịch Covid-19, xách súng AK-47 bắn cảnh sát

1 Thanh Niên Online

Một người đàn ông đã bị bắt vào cuối tuần qua sau khi nã súng về phía 7 cảnh sát, bắn trúng một người trong nhóm này ở bang Pennsylvania (Mỹ), và luật sư biện hộ rằng thân chủ bị stress quá độ do Covid-19.

Thời điểm Adam Zaborowski rút súng ngắn bắn về phía nhân viên cửa hàng bán xì gà /// Cảnh sát Bethlehem Thời điểm Adam Zaborowski rút súng ngắn bắn về phía nhân viên cửa hàng bán xì gà - Cảnh sát Bethlehem
Thời điểm Adam Zaborowski rút súng ngắn bắn về phía nhân viên cửa hàng bán xì gà
Cảnh sát Bethlehem
Luật sư biện hộ John Waldron cho hay thân chủ Adam Zaborowski đã hành xử như thế vì không chịu nổi áp lực sau khi vừa bị thất nghiệp, vừa mất đi quyền giám hộ con và nhất là do tác động từ Covid-19.
Cảnh sát ở thị trấn Bethlehem thuộc hạt Northampton (bang Pennsylvania) vào sáng 1.8 đang tìm cách đọc lệnh bắt đối với ông Zaborowski, 35 tuổi, nhưng đối tượng đã nhảy lên xe bán tải và mang theo khẩu AK-47 cùng một khẩu súng ngắn chạy trốn, theo trang The (Allentown) Morning Call dẫn lời công tố viên hạt Lehigh Jim Martin.
Khi cảnh sát tìm cách buộc Zaborowski tấp xe vào lề, ông này rời khỏi xe, nổ súng về phía những người thi hành công vụ.
Phía cảnh sát đã nổ súng đáp trả và Zaborowski bị bắn trúng. Một cảnh sát cũng bị trúng đạn vào cánh tay.
Trước khi Zaborowski bỏ chạy, cảnh sát chuẩn bị bắt ông này vì có liên quan đến vụ nổ súng về phía một nhân viên cửa hàng thuốc lá ở địa phương vào ngày 31.7.
Trong vụ việc đó, đương sự vào cửa hàng nhưng không đeo khẩu trang. Sau khi bị nhân viên nhắc nhở, Zaborowski giật lấy 2 điếu xì gà trên quầy và đi ra ngoài. Khi người nhân viên đuổi theo, Zaborowski dùng súng ngắn bắn 2 phát về phía người này.
Bên cạnh các cáo buộc trong trát tòa trước đó, người này tiếp tục phạm thêm 22 cáo buộc khác, bao gồm âm mưu giết cảnh sát và dùng vũ khí tấn công người thi hành công vụ, theo trang lehighvalleylive.com.
Tòa án đã ấn định mức bảo lãnh tại ngoại 1 triệu USD trong trường hợp trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Nguyen Van

Cuong Nguyen Van

việc làm rất cần thiết cho mọi người phải đánh giá lại tác động Covid-19 khoanh vùng để cách ly phù hợp không nên đóng cửa tất cả nếu kinh tế kiệt quệ đời sống đảo lộn tệ nạn đói cộng đồng còn nguy hiểm gấp ngàn lần .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Tommy Piluyev lúc nằm viện /// Chụp màn hình TODAY

Bỏng cả chỗ nhạy cảm, khách hàng kiện Starbucks

Anh Tommy Piluyev đang kiện Starbucks với cáo buộc tắc trách trong vụ anh bị bỏng nặng, kể cả bộ phận sinh dục, lúc được giao hai ly trà nóng đặt mua từ chi nhánh của Starbucks ở TP.Roseville, bang California (Mỹ).