Bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc bị cách chức sau khi số người chết vì virus Corona tăng vọt

0 Thanh Niên Online

Tân Hoa xã hôm nay 13.2 đưa tin Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) Tưởng Siêu Lương đã bị miễn nhiệm trong lúc số người chết và ca nhiễm mới vì virus Corona mới ở tỉnh này nhảy vọt lên mức kỷ lục.

Bí thư tỉnh Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương trong cuộc họp báo về dịch viêm phổi Covid-19 do virus Corona chủng mới gây ra hôm 30.1.2020 /// Chụp màn hình Guancha.cn Bí thư tỉnh Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương trong cuộc họp báo về dịch viêm phổi Covid-19 do virus Corona chủng mới gây ra hôm 30.1.2020 - Chụp màn hình Guancha.cn
Bí thư tỉnh Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương trong cuộc họp báo về dịch viêm phổi Covid-19 do virus Corona chủng mới gây ra hôm 30.1.2020
Chụp màn hình Guancha.cn
Tân Hoa xã dẫn thông báo Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho thay thị trưởng thành phố Thượng Hải Ứng Dũng (63 tuổi) được bổ nhiệm làm bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc, thay ông Tưởng (63 tuổi). Ông Tưởng đảm nhiệm vị trí từ tháng 10.2016.
Tân Hoa xã không nói rõ lý ông Tưởng bị cách chức.
Cũng trong ngày 13.2, Hoàn Cầu thời báo đưa tin ông Mã Quốc Cường, bí thư thành ủy thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là nơi bùng phát dịch bệnh, cũng đã bị miễn nhiệm
Thông tin này được đưa ra vài giờ sau khi Ủy ban Y tế Hồ Bắc xác nhận xác nhận tính đến cuối ngày 12.2 có 242 ca tử vong mới do virus Corona chủng mới gây dịch viêm phổi Covid-19, tăng hơn gấp đôi so với con số chết chóc kỷ lục trong một ngày hôm 10.2 là 103. Ngoài ra, số ca nhiễm mới trong ngày 12.2 là 14.840, tăng gần gấp 10 lần so với con số 1.638 hôm 11.2, theo tờ South China Morning Post.
Bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc bị cách chức sau khi số người chết vì virus Corona tăng vọt - ảnh 1

Thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng vừa được bổ nhiệm làm bí thư tỉnh Hồ Bắc, thay ông Tưởng Siêu Lương

Chụp màn hình SCMP

Tính đến 8 giờ sáng nay 13.2, Bộ Y tế cho biết thế giới có 60.017 người mắc, 1.355 người tử vong vì virus Corona mới. Trong số các ca tử vong có 1.353 người tại Trung Quốc đại lục, 1 tại Hồng Kông và 1 tại Philippines.
Hôm 11.2, Đài CCTVdẫn thông tin từ cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc thông báo Bí thư đảng ủy Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc Trương Tấn và Giám đốc cơ quan này là Lưu Anh Tư đã bị cách chức, nhưng không nêu lý do. 

[VIDEO] Diễn biến bất ngờ dịch Covid-19 do virus corona gây ra: số người tử vong trong ngày tăng gấp đôi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm