Biên tập viên Bangkok Post bị cách chức 'vì chỉ trích chính quyền quân sự'

0 Thanh Niên Online
Một biên tập viên của Bangkok Post, một trong những nhật báo tiếng Anh lớn nhất Thái Lan, bị cách chức, gây quan ngại về vấn đề tự do báo chí ở nước này.
Ông Umesh Pandey thường có những bài bình luận chỉ trich chính phủ /// Chụp từ Facebook Umesh Pandey Ông Umesh Pandey thường có những bài bình luận chỉ trich chính phủ - Chụp từ Facebook Umesh Pandey
Ông Umesh Pandey thường có những bài bình luận chỉ trich chính phủ
Chụp từ Facebook Umesh Pandey
Việc ông Umesh Pandey rời cương vị biên tập viên của Bangkok Post thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến bình luận trái chiều.
Trước đó, nhà báo này thường xuyên có bài viết và dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân nhắm vào chính quyền quân sự. Theo một số nguồn tin, quyết định cách chức được đưa ra sau khi ông từ chối gỡ bỏ theo yêu cầu của ban lãnh đạo Bangkok Post.
Hiệp hội các nhà báo Thái Lan đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về sự việc còn ông Nha Kran Loahavilai, Phó chủ tịch Ban điều hành Bangkok Post, giải thích ông Pandey bị cách chức vì "không làm tốt công việc" và được điều chuyển sang vị trí khác trong tòa soạn. Ông Nha cũng phủ nhận quyết định này liên quan đến những bài viết chỉ trích chính quyền quân sự của ông Pandey.
Tuy nhiên, ông Pandey viết trên tài khoản Facebook: “Tôi không cần phải nói lý do vì sao bị cách chức vì tôi tin rằng mọi người đã biết cả”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm