Biểu tình đòi thủ tướng Anh từ chức

0 Thanh Niên
Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô London (Anh), đòi công lý cho nạn nhân vụ cháy tòa chung cư Grenfell làm ít nhất 30 người thiệt mạng và khoảng 60 người mất tích.
Người biểu tình tập trung trước Phủ thủ tướng ngày 17.6 /// Reuters Người biểu tình tập trung trước Phủ thủ tướng ngày 17.6 - Reuters
Người biểu tình tập trung trước Phủ thủ tướng ngày 17.6
Reuters
Nhiều người chỉ trích chính quyền của Thủ tướng Theresa May phản ứng quá chậm chạp theo sau vụ cháy ngày 14.6. BBC đưa tin đám đông biểu tình ban đầu tập trung bên ngoài Tòa thị chính Kensington, song sau đó đã tìm cách xông vào bên trong.
Đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình đã nổ ra khi các nhân viên công lực dựng hàng rào chắn xung quanh tòa thị chính.
Gần đó, một nhóm biểu tình khác tụ tập trước trụ sở quốc hội, rồi tuần hành về phố Downing, nơi có Phủ thủ tướng. Những người biểu tình đã hô vang các khẩu ngữ “Bà May phải từ chức”, “Tay bà đã dính máu”.
Theo Reuters, cảnh sát trước đó phải hộ tống Thủ tướng May rời khu vực gần hiện trường vụ cháy khi bà đến gặp gỡ các cư dân sống sót ngày 16.6.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm