Bộ trưởng xác nhận mật vụ đưa Tổng thống Trump xuống hầm vì biểu tình ngoài Nhà Trắng

0 Thanh Niên Online

Dù Tổng thống Donald Trump liên tục bác bỏ thông tin ông đã phải xuống hầm trú ẩn trong lúc có biểu tình rầm rộ bên ngoài Nhà Trắng, Bộ trưởng Tư pháp William Barr thừa nhận đây là ý kiến của mật vụ.

Tổng thống Trump bác bỏ chuyện phải xuống hầm trú ẩn vì lý do an toàn /// AFP/Getty Tổng thống Trump bác bỏ chuyện phải xuống hầm trú ẩn vì lý do an toàn - AFP/Getty
Tổng thống Trump bác bỏ chuyện phải xuống hầm trú ẩn vì lý do an toàn
AFP/Getty
“Tình hình đã chuyển biến quá xấu nên phía mật vụ đề nghị Tổng thống Trump xuống hầm trú ẩn của Nhà Trắng”, Đài Fox News hôm 8.6 dẫn lời Bộ trưởng Barr.
Theo ông Barr, tổng thống đã vào hầm trú ẩn vào đêm 31.5, trong bối cảnh làn sóng biểu tình phản đối cái chết của người da màu George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, lan đến thủ đô Washington D.C.
Hồi tuần trước, Tổng thống Trump nhiều lần bác bỏ thông tin cho rằng ông đã xuống boong ke vì lý do an toàn.
“Không có chuyện đó. Tôi chỉ ở trong hầm trong thời gian thật là ngắn. Giống như kiểu đi kiểm tra cho biết”, ông Trump hôm 3.6 trả lời phỏng vấn của Đài Fox.

Áp lực cải cách cảnh sát Mỹ gia tăng, người biểu tình đòi cắt ngân sách

Trước đó, vào đêm 31.5, đám đông biểu tình đã chạm trán với lực lượng mật vụ Mỹ tại quảng trường Lafayette bên ngoài Nhà Trắng. Ông Floyd, 46 tuổi, đã chết trong lúc bị cảnh sát khống chế hôm 25.5.
Những vụ ẩu đả đã xảy ra dọc theo hàng rào dựng tạm thời bên ngoài rìa công viên sát Nhà Trắng, và 6 người quá khích đã bị bắt và khiến một số đặc vụ bị thương, theo thông báo của Mật vụ Mỹ lúc đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm