Bộ trưởng Xây dựng Nga và cấp phó lần lượt nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Xây dựng và nhà ở Nga Vladimir Yakushev cùng cấp phó đã nhập viện vì nhiễm Covid-19.
Bệnh nhân Covid-19 được đưa đến bệnh viện ở ngoại ô Moscow /// Reuters Bệnh nhân Covid-19 được đưa đến bệnh viện ở ngoại ô Moscow - Reuters
Bệnh nhân Covid-19 được đưa đến bệnh viện ở ngoại ô Moscow
Reuters
Bộ trưởng Vladimir Yakushev thông báo ngày 1.5 rằng ông đang điều trị Covid-19 tại một bệnh viện tại Moscow và được đội ngũ y tế theo dõi chặt chẽ, theo đài RT. Thứ trưởng Bộ Xây dựng và nhà ở Dmitry Volkov cũng bị nhiễm Covid-19 và đã nhập viện.
Hiện tại, một cấp phó khác của ông Yakushev là ông Nikita Stasishin tạm thời tiếp nhận chức quyền bộ trưởng.
Trước đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 30.4 thông báo đã bị nhiễm Covid-19 và đang cách ly để bảo vệ những người khác trong chính quyền.

Hơn 239.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu, Mỹ ghi nhận 1,31 triệu ca nhiễm

Phó thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov tạm thời tiếp quản công việc điều hành chính phủ thay ông Mishustin, theo Reuters.
Việc các quan chức hàng đầu bị nhiễm bệnh diễn ra trong bối cảnh số ca bệnh Covid-19 tại Nga tăng cao trong thời gian gần đây, vượt mốc 100.000 người nhiễm vào ngày 30.4.
Tính đến nay, Nga có 114.431 người nhiễm Covid-19, trong đó 1.169 người tử vong. Tổng thống Vladimir Putin gần đây nói rằng tình hình vẫn còn rất khó khăn trong khi giới chuyên gia cảnh báo Nga vẫn chưa tới đỉnh dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm