Boeing thay đổi nhân sự lãnh đạo giữa khủng hoảng

0 Thanh Niên
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh hãng đang nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến dòng máy bay 737 MAX.
Ông Dennis Muilenburg sẽ chỉ nắm vị trí giám đốc điều hành /// Reuters Ông Dennis Muilenburg sẽ chỉ nắm vị trí giám đốc điều hành - Reuters
Ông Dennis Muilenburg sẽ chỉ nắm vị trí giám đốc điều hành
Reuters
Tờ The Guardian ngày 12.10 đưa tin Hãng máy bay Boeing (Mỹ) vừa thông báo ông Dennis Muilenburg sẽ không còn giữ chức chủ tịch của hãng nhưng vẫn nắm vị trí giám đốc điều hành (CEO). Quyết định được đưa ra trong bối cảnh hãng đang nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến dòng máy bay 737 MAX.
Boeing cho biết việc tách rời hai chức danh này sẽ cho phép ông Muilenburg tập trung toàn thời gian vào việc điều hành công ty khi Boeing đang nỗ lực để đưa dòng máy bay 737 MAX trở lại phục vụ một cách an toàn.

[VIDEO] Cơ quan hàng không Mỹ đã không kiểm tra kĩ lưỡng dòng 737 MAX trước thảm họa rơi máy bay

Tuyên bố của hãng nêu rõ: “Quyết định trên là bước đi mới nhất của ban giám đốc và lãnh đạo cấp cao của Boeing nhằm củng cố năng lực điều hành và các quy trình quản lý an toàn của công ty”.
737 MAX từng là dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing nhưng đã bị ngừng bay kể từ giữa tháng 3 vừa qua, sau hai vụ rơi máy bay làm tổng cộng 346 người thiệt mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm