Brazil: Ông Lula phản bác cáo buộc tham nhũng

0 Thanh Niên
Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva hôm 16.9 cực lực bác bỏ cáo buộc tham nhũng và cho rằng đây là âm mưu nhằm ngăn cản ông tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018, theo Reuters.
Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva dự cuộc mít tinh của đảng Công nhân tại Sao Paulo ngày 2.9.2016 /// Reuters Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva dự cuộc mít tinh của đảng Công nhân tại Sao Paulo ngày 2.9.2016 - Reuters
Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva dự cuộc mít tinh của đảng Công nhân tại Sao Paulo ngày 2.9.2016
Reuters
Trước đó, Viện Kiểm sát nước này đề nghị khởi tố ông Lula và vợ về tội nhận hối lộ và rửa tiền. Đây là một phần trong vụ điều tra tham nhũng khổng lồ liên quan đến Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras, vốn đã khiến Tổng thống Dilma Rousseff bị phế truất hồi tháng 8.
Cựu Tổng thống Lula từng là một trong những lãnh đạo được mến mộ nhất tại châu Mỹ Latin và uy tín của ông vẫn còn khá lớn trong nước.
Tuy nhiên, một bản án hình sự, nếu có, sẽ khiến ông bị cấm tham gia chính trị trong ít nhất 8 năm. Dự kiến vào ngày 19.9, Thẩm phán liên bang Sergio Moro, người đang cầm trịch cuộc điều tra đại án tham nhũng Petrobras, sẽ ra quyết định có truy tố ông Lula hay không. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm