Các công ty Mỹ làm Trung Quốc giận dữ chuyện lãnh thổ

0 Thanh Niên Online
Giới chức Trung Quốc ngày 12.1 đòi hãng hàng không Delta công khai xin lỗi việc liệt kê Đài Loan và Tây Tạng là quốc gia, một ngày sau khi tuyên bố đóng trang web tiếng Hoa của khách sạn Marriott vì chuyện tương tự.
Trung Quốc yêu cầu hãng Delta công khai xin lỗi /// Reuters Trung Quốc yêu cầu hãng Delta công khai xin lỗi - Reuters
Trung Quốc yêu cầu hãng Delta công khai xin lỗi
Reuters
Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng rằng trang web tiếng Hoa của hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) xếp Đài Loan và Tây Tạng là "quốc gia" trong mục lựa chọn điểm khởi hành, Cục hàng không dân dụng Trung Quốc đòi hãng này điều tra nguyên nhân và phải "ngay lập tức xin lỗi công khai".
Delta chưa ra tuyên bố chính thức nào, nhưng lựa chọn liên quan đến Tây Tạng đã được gỡ trên trang web, theo Reuters.
Trước đó một ngày, giới chức Thượng Hải quyết định đóng cửa trang web tiếng Hoa và ứng dụng đặt phòng của Marriott trong vòng một tuần sau khi khách sạn này liệt kê Đài Loan, Hồng Kông, Macau và Tây Tạng là những quốc gia riêng trong bảng câu hỏi gửi tới khách hàng, theo AFP.
Phía Trung Quốc yêu cầu khách sạn Mỹ loại bỏ các thông tin “trái phép và sai lầm”. Trang web tiếng Hoa của Marriott hiện đã đăng tin xin lỗi.
.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.