California hạn chế ống hút nhựa

0 Thanh Niên
Thống đốc bang California (Mỹ) Jerry Brown hôm qua ban hành luật buộc tất cả các nhà hàng ngưng cung cấp ống hút nhựa (ảnh) trừ khi khách hàng yêu cầu. 
 /// Reuters - Reuters
Reuters
AFP dẫn lời ông Brown cho biết ông hy vọng quy định mới có hiệu lực từ đầu năm 2019 sẽ khiến mọi người “dừng lại và suy nghĩ” trước khi yêu cầu ống hút nhựa. Theo quy định, các nhà hàng không tuân thủ sẽ bị cảnh cáo 2 lần trước khi bị phạt đến 300 USD (7 triệu đồng).
Mới đây, chính quyền thành phố Seattle (bang Washington) cấm ống hút và hộp thức ăn nhựa tại các nhà hàng, với mức phạt 250 USD đối với cơ sở vi phạm. Trước đó, Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất cấm sản phẩm nhựa sử dụng một lần như ống hút, tăm bông và muỗng nĩa, đồng thời kêu gọi mọi người thu gom chai nhựa. Pháp dự định sẽ đưa ra khung phạt vào năm tới và giá hàng tiêu dùng nhựa dự kiến sẽ tăng. Khánh An
[VIDEO] Yêu Việt Nam, vợ chồng Tây lập nhóm không dùng ống hút nhựa

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.