California hạn chế ống hút nhựa

0 Thanh Niên
Thống đốc bang California (Mỹ) Jerry Brown hôm qua ban hành luật buộc tất cả các nhà hàng ngưng cung cấp ống hút nhựa (ảnh) trừ khi khách hàng yêu cầu. 
 /// Reuters - Reuters
Reuters
AFP dẫn lời ông Brown cho biết ông hy vọng quy định mới có hiệu lực từ đầu năm 2019 sẽ khiến mọi người “dừng lại và suy nghĩ” trước khi yêu cầu ống hút nhựa. Theo quy định, các nhà hàng không tuân thủ sẽ bị cảnh cáo 2 lần trước khi bị phạt đến 300 USD (7 triệu đồng).
Mới đây, chính quyền thành phố Seattle (bang Washington) cấm ống hút và hộp thức ăn nhựa tại các nhà hàng, với mức phạt 250 USD đối với cơ sở vi phạm. Trước đó, Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất cấm sản phẩm nhựa sử dụng một lần như ống hút, tăm bông và muỗng nĩa, đồng thời kêu gọi mọi người thu gom chai nhựa. Pháp dự định sẽ đưa ra khung phạt vào năm tới và giá hàng tiêu dùng nhựa dự kiến sẽ tăng. Khánh An
[VIDEO] Yêu Việt Nam, vợ chồng Tây lập nhóm không dùng ống hút nhựa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu trục hạm Anh HMS Defender /// Chụp màn hình TASS

Nga tố Anh, Mỹ 'kích động xung đột' ở biển Đen

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay 25.6 cáo buộc Anh và Mỹ cố kích động xung đột ở biển Đen và tuyên bố Moscow sẽ bảo vệ biên giới bằng mọi cách có thể, kể cả dùng quân đội.