Campuchia bắt 29 người Trung Quốc lừa đảo

0 Thanh Niên
Cảnh sát Campuchia ngày 17.7 cho biết đã bắt giữ 29 công dân Trung Quốc tại thủ đô Phnom Penh với cáo buộc lừa đảo qua mạng viễn thông và sẽ trục xuất họ vào tuần tới.
Cảnh sát Trung Quốc áp giải một nhóm người Trung Quốc là nghi can trong một vụ lừa đảo viễn thông sau khi bị Campuchia trục xuất vào đầu tháng 7.2016.  /// REUTERS Cảnh sát Trung Quốc áp giải một nhóm người Trung Quốc là nghi can trong một vụ lừa đảo viễn thông sau khi bị Campuchia trục xuất vào đầu tháng 7.2016. - REUTERS
Cảnh sát Trung Quốc áp giải một nhóm người Trung Quốc là nghi can trong một vụ lừa đảo viễn thông sau khi bị Campuchia trục xuất vào đầu tháng 7.2016.
REUTERS
Theo Reuters dẫn lời ông Uk Heisela - Giám đốc bộ phận điều tra thuộc Cơ quan Di trú Campuchia, những người này bị nghi điều hành một đường dây lừa đảo, tống tiền qua điện thoại internet nhằm vào hàng loạt nạn nhân ở Trung Quốc.
Ông Heisela cho biết thêm phía Trung Quốc sẽ điều một máy bay sang Campuchia vào tuần tới để đưa các nghi phạm về nước.
“Họ sẽ bị trục xuất sau khi mọi thủ tục hoàn tất. Phía Trung Quốc sẽ tiếp nhận họ, muộn nhất là trong vòng một tuần”, ông Heisela cho hay.
Campuchia hôm 6.7 cũng đã trục xuất 74 công dân Trung Quốc, vốn đang bị truy nã tại quê nhà vì nghi tống tiền qua mạng và điện thoại nhằm vào đồng hương.
Campuchia bắt 29 người Trung Quốc lừa đảo - ảnh 1

tin liên quan

Campuchia truy quét tội phạm Trung Quốc
Tờ Bangkok Post hôm qua dẫn lời giới chức di trú và cảnh sát Campuchia cho hay tổng cộng 73 người Trung Quốc vừa bị bắt tại nước này với cáo buộc tham gia các băng nhóm lừa đảo qua mạng. 


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm