Campuchia cấm cửa vĩnh viễn người Trung Quốc vi phạm phong tỏa chống dịch

14 Thanh Niên Online

Cảnh sát Cục Di trú và Quản lý hành chính tỉnh Sihanoukville đang chuẩn bị giấy tờ trục xuất một nam thanh niên Trung Quốc và cấm nhập cảnh suốt đời đối với người này vì vi phạm lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19.

Nam thanh niên Trung Quốc bị cấm nhập cảnh Campuchia suốt đời /// Bộ Thông tin Campuchia Nam thanh niên Trung Quốc bị cấm nhập cảnh Campuchia suốt đời - Bộ Thông tin Campuchia
Nam thanh niên Trung Quốc bị cấm nhập cảnh Campuchia suốt đời
Bộ Thông tin Campuchia
Người phát ngôn Keang Pirom của chính quyền tỉnh Sihanoukville cho hay cảnh sát hôm 29.4 đã bắt giữ nam thanh niên Trung Quốc vi phạm các quy định trong giai đoạn phong tỏa phòng chống Covid-19, bao gồm không đeo khẩu trang.
“Sau khi giới chức năng bắt giam đối tượng, tỉnh trưởng Sihanoukville yêu cầu phía cảnh sát chuẩn bị quy trình trục xuất và cấm vĩnh viễn người này nhập cảnh Campuchia”, theo báo Khmer Times dẫn thông tin từ người phát ngôn.

Campuchia kỷ luật tướng tá giúp người Trung Quốc vi phạm lệnh phong tỏa chống Covid-19

Tỉnh trưởng tỉnh Sihanoukville vào tuần trước đã ban hành lệnh cấm xuất nhập đối với làng Chamnot Ream thuộc xã Bit Trang, huyện Prey Nob, sau khi phát hiện hàng trăm ca Covid-19 tại làng này.
Đến ngày 29.4, giới chức y tế địa phương ghi nhận thêm 187 ca Covid-19 mới, với hơn 100 trường hợp bắt nguồn từ Reaksmey Mongkul.
Tại tỉnh Preah Sihanouk, Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun hôm 30.4 cũng ra lệnh trục xuất 2 nam thanh niên Trung Quốc bị phát hiện trong lúc tìm cách rời khu vực cách ly và chống lại mệnh lệnh của cảnh sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanhle

Thanhle

Việt Nam mình cũng nên áp dụng biện pháp cấm nhập cảnh suốt đời như cách Campuchia áp dụng
Nguyễn Văn Rum

Nguyễn Văn Rum

Chính quyền phải có biện pháp xử lý thật kiên quyết thì mới sớm ngăn chặn được dịch ... ổn định tình hình
trung

trung

chính quyền nào mà chẳng biết điều đó ???!!!
DuyAnh

DuyAnh

TQ đi đến đâu có dịch đến đó
Phạm Quang Thạnh

Phạm Quang Thạnh

Cho vào tù như dân bản địa, chứ sao lại chỉ trục xuất nên nó không sợ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm