Căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq hứng ‘mưa’ rốc két

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 10 quả rốc két đã rơi xuống căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq, nơi các lực lượng Mỹ đang đồn trú.
Lính Mỹ tại căn cứ Ain al-Asad tại Iraq sau khi bị tấn công hồi tháng 1.2020  /// Reuters Lính Mỹ tại căn cứ Ain al-Asad tại Iraq sau khi bị tấn công hồi tháng 1.2020 - Reuters
Lính Mỹ tại căn cứ Ain al-Asad tại Iraq sau khi bị tấn công hồi tháng 1.2020
Reuters
Hãng thông tấn INA của Iraq đưa tin vụ tấn công bằng rốc két nhằm vào căn cứ Ain al-Asad ở tỉnh Al Anbar (Iraq) xảy ra sáng 3.3. Đây là nơi đóng quân của cả lính Iraq và Mỹ.
“Căn cứ Ain Al Asad hôm nay bị 10 quả rốc két tấn công”, hãng thông tấn INA dẫn nguồn tin cho biết.
Theo AFP, một nhà thầu dân sự địa phương làm việc với liên minh do Mỹ đứng đầu ở Iraq đã tử vong vì lên cơn đau tim khi vụ tấn công trên xảy ra.
Quân đội Mỹ sau đó xác nhận vụ tấn công bằng rốc két kể trên, đồng thời cho biết thêm rằng lực lượng an ninh Iraq đang mở một cuộc điều tra.
Không lâu sau đó, lực lượng dân quân tại Iraq, được cho là do Iran hậu thuẫn, đã lên tiếng nhận trách nhiệm, theo Sputnik.

Xem 'mưa tên lửa' dội xuống căn cứ Mỹ sau vụ ám sát tướng Iran

Ain al-Asad là một trong hai căn cứ bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Iran vào ngày 8.1.2020 để đáp trả vụ Mỹ mở cuộc không kích tại ở thủ đô Baghdad, Iraq làm thiệt mạng chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, thiếu tướng Qassem Soleimani.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh chuẩn bị hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tại một lò hỏa táng ở TP.Bangalore, Ấn Độ /// AFP

Ấn Độ họa vô đơn chí giữa nạn Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến xấu ở Đông Nam Á, còn Ấn Độ phải đối mặt thêm một khó khăn đáng sợ khác là “bệnh chồng dịch” khi xuất hiện thêm tình trạng nhiễm “nấm đen” ở nhiều người từng nhiễm Covid-19.