Căn hộ đắt nhất nước Mỹ giá bao nhiêu?

0 Thanh Niên Online
Chủ nhân mới là tỉ phú Ken Griffin, người sở hữu nhiều căn hộ đắt giá hàng đầu thế giới tại Mỹ và Anh.
Căn hộ được bán thuộc tòa nhà 220 Central Park South và nhìn ra công viên /// Ảnh chụp màn hình The Mirror Căn hộ được bán thuộc tòa nhà 220 Central Park South và nhìn ra công viên - Ảnh chụp màn hình The Mirror
Căn hộ được bán thuộc tòa nhà 220 Central Park South và nhìn ra công viên
Ảnh chụp màn hình The Mirror
Tờ The Mirror ngày 25.1 đưa tin một căn hộ ở khu Manhattan (New York, Mỹ) vừa được bán với giá 238 triệu USD (5.526 tỉ đồng), trở thành căn hộ đắt giá nhất từng được giao dịch tại nước này.
Căn hộ này tại tòa nhà số 220 đường Central Park South có 4 tầng và nhìn về hướng công viên Trung tâm nổi tiếng ở New York. Người mua là tỉ phú Ken Griffin (51 tuổi), nhà sáng lập quỹ đầu tư Citadel.
Tên tuổi của tỉ phú này còn xuất hiện trên báo chí hôm 21.1 sau khi ông mua một căn hộ giá 124 triệu USD gần Điện Buckingham ở London (Anh). Ông Griffin trước đó đã giữ kỷ lục về việc mua căn hộ đắt nhất nước Mỹ vào năm 2015, khi chi 60 triệu USD cho căn hộ ở Chicago.

Căn hộ đắt nhất nước Mỹ giá bao nhiêu? - ảnh 1
Tỉ phú Ken Griffin là chủ nhân mới của căn hộ đắt giá
Ảnh chụp màn hình BBC
Tỉ phú này còn sở hữu 3 căn nhà đắt giá tại Chicago, 6 căn tại Palm Beach (Florida) và 2 căn tại Hawaii.
Trước căn hộ tại công viên Trung tâm, căn nhà tại khu East Hampton ở New York giữ kỷ lục là đắt nhất ở Mỹ khi được bán vào năm 2014 với giá 137 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>