Hơn 4.900 tỉ cho căn nhà đắt nhất xứ Anh

0 Thanh Niên Online

Căn hộ penthouse hai tầng thuộc khu dân cư xa xỉ One Hyde Park đã được bán cho một người mua bí ẩn ở nước ngoài với giá 160 triệu bảng Anh (hơn 4.900 tỉ đồng), theo Guardian hôm 9.10.

Một phòng ngủ trong khu One Hyde Park nhìn xuống cảnh quan ấn tượng bên dưới /// Shutterstock Một phòng ngủ trong khu One Hyde Park nhìn xuống cảnh quan ấn tượng bên dưới - Shutterstock
Một phòng ngủ trong khu One Hyde Park nhìn xuống cảnh quan ấn tượng bên dưới
Shutterstock
Mức giá trên đã giúp bất động sản thuộc khu phát triển dân cư Knightsbridge, phía tây London, phá kỷ lục nhà đắt nhất ở Anh, trước đó thuộc về ngôi nhà có giá trị lịch sử Park Place với mức chuyển giao 140 triệu bảng Anh.
Người mua Park Place, gần Henley-on-Thames, là tỉ phú Nga sống lưu vong Andrey Borodin vào năm 2011.
Trong khi đó, vẫn chưa rõ danh tính của chủ nhân mới của căn hộ B. 10.01, chiếm 2 tầng mái trên lô B và có 2 hầm rượu cùng 2 ban công nhìn xuống công viên phía dưới.
Hơn 4.900 tỉ cho căn nhà đắt nhất xứ Anh - ảnh 1
Khu One Hyde Park ở Tây London
Shutterstock
Tuy nhiên, người này sẽ phải nộp thuế trước bạ lên đến 19 triệu bảng Anh (720 tỉ đồng) nếu đây là căn nhà đầu tiên của họ tại Anh, và 23,9 triệu bảng Anh nếu họ mua căn thứ hai.
Trong trường hợp vẫn nhất quyết giữ kín danh tính, họ sẽ phải nộp thêm 220.000 bảng Anh/năm theo quy định mới nhằm khuyến khích người mua nước ngoài chủ động tiết lộ thông tin.
Hiện có hơn 200 người ngoại quốc đứng tên các bất động sản tại Anh thà nộp phí thường niên chứ không công khai tên tuổi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm