Canada tạm đóng cửa sứ quán tại Venezuela

0 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Canada tuyên bố đóng cửa tạm thời đại sứ quán tại Venezuela, đổ lỗi cho Tổng thống Nicolas Maduro vì từ chối cấp visa cho những nhà ngoại giao chỉ trích chính phủ của ông.
Bên ngoài Đại sứ quán Canada tại Venezuela /// Reuters Bên ngoài Đại sứ quán Canada tại Venezuela - Reuters
Bên ngoài Đại sứ quán Canada tại Venezuela
Reuters
Cùng lúc, Ottawa cũng đang xem xét lại tình trạng visa của các nhà ngoại giao do Tổng thống Maduro bổ nhiệm đến Canada, theo AFP.
Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland chỉ trích chính phủ Tổng thống Maduro có động thái hạn chế hoạt động của các đại sứ quán, cụ thể không cấp visa cho nhà ngoại giao ủng hộ phe đối lập.
“Chính vì thế, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoại trừ tạm ngừng hoạt động tại Đại sứ quán ở Venezuela, có hiệu lực ngay lập tức”, Ngoại trưởng Freeland tuyên bố vào ngày 3.6.
Canada tạm đóng cửa sứ quán tại Venezuela - ảnh 1
Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland trong buổi họp báo
Reuters
Hồi tháng 1, Canada cùng Mỹ và một số nước khu vực Mỹ Latinh là những quốc gia đầu tiên công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự phong là “tổng thống lâm thời”, đề nghị Tổng thống Maduro chuyển giao quyền lực. Từ đó dẫn đến cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài đến này và ông Guaido được Mỹ hậu thuẫn đã tiến hành cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 5.
Phái đoàn phe đối lập và chính phủ Tổng thống Maduro hồi tuần rồi đã bước vào vòng đàm phán lần 2 do Na Uy xúc tiến, nhưng vẫn không có bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay chiến đấu của không quân Đức  /// Reuters

2 chiến đấu cơ Eurofighter đâm nhau ở Đức

Hai máy bay chiến đấu của Đức đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền đông bắc nước này. Một số bộ phận máy bay đã rơi xuống khu dân cư, theo truyền thông Đức.