Cảnh sát Anh đến Việt Nam thăm gia đình 39 người chết trong container ở Essex

2 Thanh Niên Online
Cảnh sát hạt Essex (Anh) đã tới Việt Nam và gặp gỡ gia đình các nạn nhân trong khuôn khổ cuộc điều tra về cái chết của 39 người Việt trong container tại Essex hồi tháng 10.2019.
Hai trong 4 nhóm làm việc của đoàn Cảnh sát Essex cùng đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 18.2 ///  Đại sứ quán Anh tại Việt Nam Hai trong 4 nhóm làm việc của đoàn Cảnh sát Essex cùng đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 18.2 - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam
Hai trong 4 nhóm làm việc của đoàn Cảnh sát Essex cùng đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 18.2
Đại sứ quán Anh tại Việt Nam
Trong suốt hai tuần qua, đại diện Cảnh sát Essex đến từ Anh đã gặp các gia đình Việt Nam có người thân thiệt mạng trong thảm kịch tại Grays, Essex vào ngày 23.10.2019, theo thông cáo được đăng trên trang web của Cảnh sát Essex ngày 24.2 (giờ Anh).
Những cuộc gặp mặt này được chủ trì bởi cán bộ thực thi pháp luật địa phương ở 6 tỉnh thành mà Cảnh sát Essex đến thăm, gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng và Hải Dương.
Đại diện Bộ Công an Việt Nam và đại diện từ Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cũng có mặt để hỗ trợ những buổi gặp mặt trên.
“Những chuyến thăm này được sắp xếp bởi các đối tác của chúng tôi và cho chúng tôi cơ hội chia buồn với các gia đình một cách trực tiếp, trả lời mọi câu hỏi của họ, cũng như thu thập lời kể từ các thành viên trong gia đình về hoàn cảnh đã đưa người thân của họ tới Anh”, theo thông cáo trên trang web của Cảnh sát Essex.
Cảnh sát Anh đến Việt Nam thăm gia đình 39 người chết trong container ở Essex - ảnh 1

Cảnh sát Essex, Đại diện Đại sứ quán Anh cùng công an địa phương tại TP.Huế hôm 19.2

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Cảnh sát Essex cho hay chuyến thăm này giúp gia đình các nạn nhân có cơ hội tìm hiểu thêm về quy trình nhận dạng người thân, biết thêm về tiến trình điều tra và quan trọng nhất là nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ Cảnh sát Essex.
“Chuyến thăm này cực kỳ quan trọng để chúng tôi có thể cung cấp cho các gia đình nạn nhân sự hỗ trợ tốt nhất, dù họ ở rất xa Essex. Tôi hy vọng điều này an ủi phần nào những gia đình bị ảnh hưởng bởi thảm kịch”, ông Tim Smith, Phó cảnh sát trưởng vùng Kent và Essex, nói.
Trong thông cáo trên, Cảnh sát Essex cảm ơn phía Việt Nam hỗ trợ chuyến thăm này. “Một trong những thách thức chính đối với cuộc điều tra này là sự dàn trải về mặt địa lý. Chúng tôi rất biết ơn rằng khi ngoài liên lạc với các gia đình qua điện thoại, chúng tôi có thể đến Việt Nam để trực tiếp hỗ trợ và chia buồn”, ông Tim Smith chia sẻ thêm.

Vụ 39 người chết trong xe container: Chuyện gì đã xảy ra?

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward cho biết ông đã đến thăm hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh hồi tháng trước, gặp thân nhân một số nạn nhân và cam kết với họ rằng Anh sẽ làm hết sức để hỗ trợ cuộc điều tra.
“Tôi rất vui mừng rằng Cảnh sát Essex và Bộ Công an Việt Nam đã hợp tác hiệu quả, giúp đẩy nhanh quá trình điều tra ở Anh cũng như ở Việt Nam”, Đại sứ Gareth Ward nói trong thông cáo của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Đại sứ Anh nói về vụ 39 người chết ở Essex: Tuần lễ khó khăn nhất của một nhà ngoại giao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Ha

Tran Ha

Tuyệt vời! Hành động đẹp và nhân văn.
tran van anh

tran van anh

Rất nhân văn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden  /// Reuters

Chiến thắng nhỏ với ý nghĩa lớn

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự chấp thuận cần thiết trong thượng viện nước này để có thể hoàn tất nội dung cụ thể và thông qua chương trình tài chính đầu tư nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở Mỹ.