Cảnh sát đụng độ với người biểu tình Hồng Kông trước ngày Giáng sinh

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát chống bạo động Hồng Kông tối 24.12 bắn đạn hơi cay vào hàng ngàn người biểu tình sau những vụ ẩu đả ở các trung tâm mua sắm và địa điểm du lịch khi cuộc tuần hành chống chính quyền trở nên hỗn loạn.
Cảnh sát mặc thường phục trấn áp người biểu tình ở một trung tâm mua sắm trong quận Tiêm Sa Chủy tối 24.12 /// Chụp màn hình SCMP Cảnh sát mặc thường phục trấn áp người biểu tình ở một trung tâm mua sắm trong quận Tiêm Sa Chủy tối 24.12 - Chụp màn hình SCMP
Cảnh sát mặc thường phục trấn áp người biểu tình ở một trung tâm mua sắm trong quận Tiêm Sa Chủy tối 24.12
Chụp màn hình SCMP
Nhiều người biểu tình bên trong các trung tâm mua sắm đã quăng dù và các đồ vật khác vào cảnh sát ở quận Tiêm Sa Chủy thuộc Hồng Kông, theo Reuters. Một số nhân viên công lực dùng dùi cui đánh trả người biểu tình và một cảnh sát còn chĩa súng vào đám đông, nhưng không nổ súng, theo Reuters.
Sau đó, cảnh sát đã bắn đạn hơi cay để giải tán những người biểu tình chiếm con đường chính bên ngoài các trung tâm mua sắm và khách sạn hạng sang.

[VIDEO] Cảnh sát, người biểu tình Hồng Kông tiếp tục đụng độ

Nhiều người biểu tình đeo mặt nạ, hô hào các khẩu hiệu đòi “hồi sinh Hồng Kông”, theo Reuters. Một sinh viên 18 tuổi tham gia cuộc biểu tình cho hay: “Nhiều người đang mua sắm nên đây là cơ hội tốt để phổ biến thông điệp này và cho mọi người biết chúng tôi đang đấu tranh vì điều gì. Chúng tôi đấu tranh vì tương lai của mình”.
Người biểu tình có kế hoạch tuần hành ở Tiêm Sa Chủy cho đến ngày 25.12. Nhóm Mặt trận nhân quyền dân sự, từng tổ chức một số cuộc biểu tình quy mô lớn với hơn 1 triệu người tham gia, vừa nộp đơn xin tổ chức cuộc tuần hành vào ngày đầu năm mới 2020.

[VIDEO] Chủ tịch Tập Cận Bình ủng hộ trưởng đặc khu Hồng Kông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.