Biểu tình tiếp diễn ở Hồng Kông, bạo lực lan tràn khu Tân Giới

0 Thanh Niên Online
Biểu tình ở Hồng Kông kéo dài vào kỳ cuối tuần thứ 24 liên tiếp với bạo lực xảy ra tại nhiều nơi.
Người biểu tình bị cảnh sát ném hơi cay ở Hồng Kông /// Reuters Người biểu tình bị cảnh sát ném hơi cay ở Hồng Kông - Reuters
Người biểu tình bị cảnh sát ném hơi cay ở Hồng Kông
Reuters
Hãng Reuters ngày 10.11 đưa tin cảnh sát Hồng Kông dùng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình chặn đường phố và đập phá các cửa hiệu tại khu Tân Giới, khi biểu tình tiếp diễn vào cuối tuần thứ 24 liên tiếp.
Những người biểu tình đập phá trạm xe điện tại Sa Điền và một khách sạn bị cho là ủng hộ chính quyền Bắc Kinh. Bạo lực lan ra những con đường tại quận Đồn Môn bên ngoài khu mua sắm V City, với cảnh rượt đuổi qua lại giữa cảnh sát và người biểu tình.
Biểu tình tiếp diễn ở Hồng Kông, bạo lực lan tràn khu Tân Giới - ảnh 1

Nhiều khu vực tràn ngập hơi cay và chạm trán giữa cảnh sát với người biểu tình

Reuters

Đài Now TV chiếu cảnh một phóng viên của đài bị bầm tay do bị quả hơi cay ném trúng tại quận Thuyền Loan phía tây Tân Giới. Trạm xe điện ngầm tại Sa Điền phải đóng cửa do các vụ chạm trán giữa cảnh sát và người biểu tình, còn các khu phố mua sắm vốn sầm uất trở nên vắng lặng.
“Những người biểu tình cực đoan tập trung tại nhiều địa điểm. Họ xông vào các trung tâm mua sắm, đập phá các cửa hiệu và đồ đạc bên trong, bỏ qua sự an toàn của công chúng”, theo thông cáo của cảnh sát Hồng Kông.

[VIDEO] Biểu tình Hồng Kông gây nhiều thương tích nghiêm trọng

Người biểu tình cho biết họ tức giận vì cảnh sát sử dụng bạo lực, cũng như Bắc Kinh can thiệp vào đặc khu được bảo đảm bằng chính sách “một quốc gia, hai chế độ” ở Hồng Kông. Trong khi đó, Trung Quốc bác bỏ cáo buộc và cho rằng các nước phương Tây đang tìm cách làm rối thêm tình hình tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của chuỗi Ocean đã trở thành một loại điểm thu hút cư dân thủ đô Moscow /// Ảnh tư liệu

KGB đã triệt hạ ‘mafia cá’ Liên Xô như thế nào?

Từ khi lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch KGB năm 1967, ông Yuri Andropov, người sau này trở thành Tổng Bí thư đảng Cộng sản Liên Xô, bắt đầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng. Một trong những thành công lớn nhất là việc triệt phá tập đoàn “mafia cá” với chuỗi cửa hàng Ocean sang trọng vào năm 1979.