Cảnh sát Thái Lan nghi ngờ thông tin 'nữ du khách Anh bị cưỡng bức' tại đảo du lịch

0 Thanh Niên Online
Thái Lan dọa đưa vào "danh sách đen” một cô gái người Anh, người đã nói với truyền thông rằng mình “bị cướp và cưỡng hiếp” tại Thái Lan nhưng không đến trình báo trực tiếp với cảnh sát địa phương dù đã được đề nghị nhiều lần.
Bãi biển du lịch ở miền nam Thái Lan  /// Minh Quang Bãi biển du lịch ở miền nam Thái Lan - Minh Quang
Bãi biển du lịch ở miền nam Thái Lan
Minh Quang
Phó cảnh sát trưởng du lịch Thái Lan Surachate Hakparn cho biết cảnh sát đang đợi nữ du khách người Anh 19 tuổi này từ nhiều tuần qua, sẵn sàng bảo vệ cô và hứa mang lại sự công bằng nếu cô thực sự là nạn nhân. Tuy nhiên trong trường hợp cô không hợp tác thì sẽ bị giới chức Thái Lan cấm cửa, không cho vào lãnh thổ nước này.
“Chúng tôi vẫn đang chờ cô đến trình báo, nhưng nếu những lời tố cáo không đúng sự thật, cô ấy sẽ bị đưa vào danh sách đen và bị cấm vào Thái Lan”, Phó cảnh sát trưởng du lịch Surachate phát biểu.
Vào cuối tháng 8.2018, báo The Sun của Anh đưa tin về vụ cướp của, cưỡng hiếp xảy ra từ 2 tháng trước đối với một nạn nhân người Anh tại đảo Koh Tao, miền nam Thái Lan. Tờ báo của Anh dẫn nguồn từ một tờ báo địa phương của Thái Lan, nói rằng nữ khách du lịch bị đánh thuốc mê, cưỡng hiếp và được phát hiện trên bãi biển. Hung thủ cướp tài sản của nạn nhân trước khi bỏ trốn.
Sau đó, vì sợ bị trả thù, cô gái không đến trình báo cảnh sát ở Koh Tao mà rời đến Koh Phangan và trình báo sự việc với cảnh sát ở địa phương này, bài báo cho biết. Nhưng nữ du khách cáo buộc cảnh sát Koh Phangan không tiến hành điều tra vụ cưỡng hiếp mà chỉ chú trọng vụ cướp.
Ngược lại, tở Bangkok Post dẫn lời cảnh sát Koh Phangan cho biết cô và một người bạn trai chỉ đến trình báo về một vụ mất tài sản và đề nghị được cảnh sát xác nhận đơn cớ mất để họ làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm. Cảnh sát Koh Tao cho biết họ không nhận được báo cáo nào về trường hợp này.
Theo báo The Sun, cô gái, không được nêu tên, sau đó đã quay về Anh và nộp vật chứng là chiếc áo của cô cho cảnh sát Anh vì không tin tưởng nhà chức trách Thái Lan.
Hiện cảnh sát Thái Lan cho rằng những lời khai của cô không trùng khớp với thực tế và những kẻ tình nghi phủ nhận cáo buộc từ cô gái. Cảnh sát Thái Lan cho biết muốn lấy lại lời khai và để cô đối chất với những kẻ tình nghi.
Giới chức Thái Lan nghi ngờ nữ du khách người Anh thêu dệt câu chuyện nhằm đòi tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm, chiêu trò mà cảnh sát nước này cho biết đã phát hiện được trong nhiều trường hợp trước đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.