Cảnh sát trưởng gốc Việt tại Mỹ bị đình chỉ vì… xây lò nướng

2 Thanh Niên Online
Bà Amy Le, Cảnh sát trưởng hạt Santa Clara (bang California, Mỹ), đã bị đình chỉ công tác vì yêu cầu tù nhân xây lò nướng trong trại giam.
Nữ cảnh sát gốc Việt và lò nướng bà tự bỏ tiền ra mua  /// Chụp màn hình WTVD Nữ cảnh sát gốc Việt và lò nướng bà tự bỏ tiền ra mua - Chụp màn hình WTVD
Nữ cảnh sát gốc Việt và lò nướng bà tự bỏ tiền ra mua
Chụp màn hình WTVD
Đài ABC7News đưa tin bà Amy Le đã bị buộc phải rời nhà tù Elmwood thuộc hạt Santa Clara, trả lại phù hiệu và xe công vụ. Dù bị đình chỉ công tác song nữ cảnh sát vẫn được trả lương.
Theo truyền thông Mỹ, nguyên nhân là bà Le đã sử dụng sức lao động của tù nhân để xây lắp lò nướng trong trại giam dù bà tự bỏ tiền túi ra chi trả vật liệu cũng như mua lò nướng.
Bà Le được cho là làm công trình trên để nhân viên nhà tù Elmwood có thể đến thư giãn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cấp trên của bà không đồng tình và bà cũng chưa có giấy phép xây khu vực lò nướng này.
Nữ cảnh sát gốc Việt từng là nữ chủ tịch đầu tiên của Nghiệp đoàn cảnh sát hạt Santa Clara.
Bà hiện là một trong những nhân viên được trả lương cao nhất hạt Santa Clara trong nhiều năm. Năm 2017, thu nhập của bà là gần 450.000 USD (10,5 tỉ đồng), bao gồm tiền làm ngoài giờ và các khoản trợ cấp dù mức lương cơ bản chỉ là 142.530 USD.
Năm 2017, một giám đốc nhà tù khác tại Mỹ cũng từng bị phạt vì sử dụng tù nhân xây vườn hoa và nhà kho.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Song

Song

Pháp luật họ thật công bằng dù bạn là ai, thật ngưỡng mộ
nguyễn hữu nghĩa

nguyễn hữu nghĩa

Pháp luật xứ người... ta !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.