Cặp đôi chu du khắp Trung Quốc bằng cách trộm quần áo Uniqlo

0 Thanh Niên Online
Một cặp trai gái đã bị bắt với cáo buộc ăn cắp quần áo từ hàng chục cửa hàng Uniqlo và bán lại với giá rẻ để có tiền du lịch khắp Trung Quốc.
Cặp đôi chỉ nhắm các cửa hàng Uniqlo vì cho rằng dễ “ăn hàng”  /// Chụp màn hình SCMP Cặp đôi chỉ nhắm các cửa hàng Uniqlo vì cho rằng dễ “ăn hàng” - Chụp màn hình SCMP
Cặp đôi chỉ nhắm các cửa hàng Uniqlo vì cho rằng dễ “ăn hàng”
Chụp màn hình SCMP
Tờ South China Morning Post ngày 15.11 đưa tin cả hai đều ở độ tuổi 20 thú nhận rằng họ nhắm vào các cửa hàng quần áo Nhật Bản Uniqlo vì ở đây thiếu nhân viên giám sát mà mặt hàng lại thường bán chạy trên mạng.
Cảnh sát cho biết người nam mang họ Vương và bạn gái được xác định mang họ Triệu. Cả hai bắt đầu ăn cắp ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc vào đầu năm nay, sau khi thử nghiệm thành công túi xách qua mặt được các hệ thống an ninh chống trộm cắp tại một cửa hàng ở thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, nơi họ sống.
Cặp đôi này đã mua một miếng vải khử từ trên mạng và khâu vào trong túi xách để cản từ tính từ các thẻ chống trộm gắn vào quần áo, nhờ vậy mà thoát qua được các hệ thống báo động tại cửa hàng, theo cảnh sát.
Sau đó, cả hai rao bán hàng đánh cắp qua một một ứng dụng phát sóng trực tiếp trên mạng với giá bán giảm đến 60-70% so với giá gốc.
Cặp đôi bị cáo buộc thực hiện thành công hơn 160 giao dịch như vậy trước khi bị bắt quả tang ăn cắp 3 bộ quần áo với tổng giá trị 2.400 nhân dân tệ (8 triệu đồng) tại một cửa hàng ở Tô Châu.
Với số tiền kiếm được từ việc bán hàng chôm chỉa, cặp đôi đã chu du hơn 20 tỉnh thành ở Trung Quốc.
Vương còn kể sở dĩ cặp đôi nhắm các cửa hàng Uniqlo vì không chỉ thiếu nhân viên giám sát mà thường xem hàng hóa bị mất là tổn thất thông thường và hiếm khi gọi cảnh sát.
Tuy nhiên, cửa hàng ở Tô Châu đã gọi báo cảnh sát, dẫn đến việc cặp đôi bị tóm cổ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.