Chánh văn phòng Nhà Trắng đòi quan chức Trung Quốc xin lỗi dưới cờ Mỹ

28 Thanh Niên Online
Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly không chấp nhận lời xin lỗi của đội an ninh Trung Quốc sau khi một nhân viên đội này va chạm với ông khi tổng thống Mỹ đến Bắc Kinh hồi năm ngoái
Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly đòi quan chức Trung Quốc phải xin lỗi dưới lá cờ Mỹ về vụ đụng độ ở Bắc Kinh năm 2017 /// AFP Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly đòi quan chức Trung Quốc phải xin lỗi dưới lá cờ Mỹ về vụ đụng độ ở Bắc Kinh năm 2017 - AFP
Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly đòi quan chức Trung Quốc phải xin lỗi dưới lá cờ Mỹ về vụ đụng độ ở Bắc Kinh năm 2017
AFP
The tờ The Wall Street Journal, cuộc đụng độ xảy ra trong chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 11.2017. Khi phái đoàn Mỹ đến thăm Đại lễ đường Nhân dân, một nhân viên an ninh Trung Quốc đã có hành vi tiếp cận một trợ lý cố vấn quân sự mang vali hạt nhân của Mỹ, trong đó chứa thông tin và chỉ dẫn kích hoạt hệ thống tấn công hạt nhân.
Theo quy trình của Nhà Trắng thì cố vấn này và một bác sĩ luôn phải túc trực bên tổng thống. Chánh văn phòng John Kelly khi đó tiến đến và chỉ đạo phái đoàn Mỹ bước tiếp vào trong.
Theo trang Axios, một nhân viên an ninh Trung Quốc đã tóm lấy ông Kelly và bị một nhân viên Mật vụ Mỹ quật ngã. Phía Trung Quốc không chạm được chiếc vali và đội trưởng đội an ninh nước này sau đó cũng lên tiếng xin lỗi về “sự hiểu nhầm”.
Theo tờ The Wall Street Journal ngày 12.10, Chánh văn phòng Nhà Trắng đã nói với các quan chức Mỹ rằng ông sẽ không chấp nhận lời xin lỗi trừ khi quan chức Trung Quốc làm điều đó tại thủ đô Washington D.C dưới lá cờ của Mỹ.
[VIDEO] Phó tổng thống Mỹ tố Trung Quốc âm mưu làm suy yếu ông Trump
Sự việc trên được The Wall Street Journal nêu lên nhằm làm dẫn chứng cho bài viết ngày 12.10, cho rằng Mỹ đang tiến gần đến thời kỳ chiến tranh lạnh mới với Trung Quốc. Bài viết khẳng định các quan chức chính quyền Mỹ ngày càng có thái độ cứng rắn hơn với Trung Quốc vì nước này không còn đóng góp nhiều trong vấn đề CHDCND Triều Tiên trong khi các cuộc đối thoại thương mại Mỹ-Trung gặp bế tắc.
Theo Reuters, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton ngày 12.10 cũng tuyên bố Mỹ sẽ có lập trường cứng rắn hơn với Trung Quốc trong thời gian tới và Bắc Kinh cần “điều chỉnh hành vi” trong các lĩnh vực thương mại, quốc tế, quân sự và chính trị.

Bình luận 28

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Văn Long

Hoàng Văn Long

Ông già gân! Bái phục.
Tân Nguyễn

Tân Nguyễn

Bó tay TQ luôn. Dám lấy vali hạt nhân của Mỹ.
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Trung Quốc muốn thâu tóm cả thế giới chứ nói gì đến cái va li hạt nhân Mỹ. Đang muốn giành cả mặt trăng cho mình nữa kìa.
Dat

Dat

Google ko tính phí đâu bạn ạ
Tèo em

Tèo em

Liên quan gì tới bài này bạn?
Bạn có thể đọc nhiều hơn để tự mình có câu trả lời.
tranthanh

tranthanh

Tôi cũng thắc mắc giống bạn. Tại sao ở Mỹ người dân có quyền mang súng còn đa phần các nước khác chỉ có chỉ có quân đội và công an có súng nhỉ.
Hải Linh

Hải Linh

Sao Mỹ buộc nước khác không được sở hữu vũ khí hạt nhân con Mỹ thì được?
Trung hiếu

Trung hiếu

Muốn biết thì bạn nên đọc lịch sử hình thành nước Mỹ sẽ biết
Hangminh

Hangminh

Mật vụ Mỹ quật ngã an ninh TQ. Vậy là võ Mỹ hay hơn võ TQ
Trần Ngọc Hiệp

Trần Ngọc Hiệp

Võ TQ chỉ để múa dưỡng sinh thôi. Đụng với võ sĩ MMA là bị đập tơi bời.
Tuấn Lê

Tuấn Lê

Bạn chưa đọc kĩ rồi, lúc đặc vụ Trung Quốc đã tóm lấy ông Kelly, tức anh ta đang tập trung vào một mục tiêu khác thì bị tấn công, trong hoàn cảnh đó bị quật ngã là bình thường. Đó không phải là tình huống đấu tay đôi như trong MMA
HOAN NGUYEN BAO

HOAN NGUYEN BAO

ĐÚNG LÀ PHONG THÁI SIÊU CƯỜNG SỐ 1
Nguyễn Nhuận

Nguyễn Nhuận

Đấy là hư chiêu ,lần TT Obama thăm TQ ,cũng với thái độ kẻ cả(chủ nhà )đã làm khó dễ đoàn tuy tùng của TT.và lần này cũng vậy ,nhưng bị Mỹ phản ứng nên giả ngơ (mềm nắn, rắn buông)
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm