Cháy rừng áp sát thủ đô Úc

0 Thanh Niên
Khu vực thủ đô đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi lửa đỏ tính đến hôm qua đã ngốn 35.800 ha đất rừng và nông nghiệp ở phía nam Canberra. 
Từ tháng 9.2019 đến nay, nạn cháy rừng khắp miền nam Úc đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng /// Reuters Từ tháng 9.2019 đến nay, nạn cháy rừng khắp miền nam Úc đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng - Reuters
Từ tháng 9.2019 đến nay, nạn cháy rừng khắp miền nam Úc đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng
Reuters
Các đám cháy rừng đang bùng phát vượt tầm kiểm soát gần địa phận thủ đô Úc là Canberra và cháy lan khắp bang New South Wales hôm 1.2, buộc giới hữu trách phải lên tiếng cảnh báo người dân hãy sẵn sàng sơ tán gấp, theo Hãng tin AP.
Khu vực thủ đô đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi lửa đỏ tính đến hôm qua đã ngốn 35.800 ha đất rừng và nông nghiệp ở phía nam Canberra. Tình trạng càng tồi tệ hơn khi gió đẩy những đốm than hồng bay xa đến 10 km, gây ra những vụ cháy mới.
Từ tháng 9.2019 đến nay, nạn cháy rừng khắp miền nam Úc đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, phá hủy hơn 3.000 ngôi nhà và tàn phá hơn 10,6 triệu ha rừng, đất nông nghiệp.

[VIDEO] Máy bay Canada chữa cháy rừng tại Úc gặp nạn, 3 lính cứu hỏa thiệt mạng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu trục hạm Anh HMS Defender /// Chụp màn hình TASS

Nga tố Anh, Mỹ 'kích động xung đột' ở biển Đen

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay 25.6 cáo buộc Anh và Mỹ cố kích động xung đột ở biển Đen và tuyên bố Moscow sẽ bảo vệ biên giới bằng mọi cách có thể, kể cả dùng quân đội.