Chechnya dọa cấp vũ khí cho Mexico chống Mỹ

5 Thanh Niên
Nghị viện vùng Chechnya thuộc Nga dọa sẽ đưa vũ khí sang Mexico nhằm trả đũa việc Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Nghị viện vùng Chechnya thuộc Nga dọa sẽ đưa vũ khí sang Mexico nhằm trả đũa việc Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Theo tờ The Moscow Times hôm qua, người đứng đầu Nghị viện Chechnya là Dukuvakha Abdurakhmanov cảnh báo nếu Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine, “những khí tài hiện đại nhất sẽ được chuyển giao cho Mexico và các cuộc tranh luận về tình trạng hợp pháp của các lãnh thổ do Mỹ sáp nhập sẽ được nối lại”.
Ông Abdurakhmanov đề cập đến các bang California, New Mexico, Arizona, Nevada, Utah, Colorado và một phần Wyoming được Mexico chuyển nhượng cho Mỹ theo Hiệp ước Guadalupe Hidalgo năm 1848 để chấm dứt cuộc chiến giữa 2 nước. “Chúng tôi có quyền tiến hành các hội nghị tại Nga, Mexico và Mỹ để đặt vấn đề về việc tách các bang trên ra khỏi Mỹ và về việc cung cấp vũ khí cho các lực lượng chống đối tại đó”, ông Abdurakhmanov tuyên bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê anh dũng

lê anh dũng

Vấn đề là các bang đó có muốn tách ra khỏi Liên bang giàu có, văn minh của Mỹ không cơ "anh" Chechnya ạ!!!!!!!!!!!
hai an

hai an

Nếu ai cũng nghỉ dollar là trên hết thì đâu có nhiều người Mỹ, Anh, Pháp... bỏ nhà theo IS ?
Trần Quang

Trần Quang

Nếu đủ khả năng thì cứ làm. Nói nhiều quá làm gì. Mỹ chỉ cần dùng vài đòn cấm vận thôi thì cả nước Nga với Chechnya đã lao đao rồi.
Bột

Bột

Chắc Chechnya dọa cấp vù khí cho các băng nhóm ma túy Mexico mà từ lâu nay khét tiếng thế giới về sự tàn bạo?!
taiduc

taiduc

Yêu cầu tách khỏi Mỹ của các bang đã chuyển nhượng cho Mỹ theo hiệp ước năm 1848 chỉ là lý do phụ, cái chính là lời cảnh báo về việc Mỹ dám chuyển vũ khi đến trước cửa nhà của Nga thì Nga cũng dám đưa vũ khí đến cửa nhà của Mỹ. Nếu việc này thành hiện thực thì TG sẽ lại đứng trước hiểm họa chiến tranh TG 3!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm