Chi 6,5 triệu USD chạy vào Đại học Stanford

0 Thanh Niên
The Wall Street Journal loan tin gia đình của một sinh viên Trung Quốc đã chi tới 6,5 triệu USD (151 tỉ đồng) để con gái họ được nhận vào Đại học Stanford hồi năm 2017.
Tháp Hoover vươn cao giữa khuôn viên trường ĐH Stanford ở Palo Alto, bang California (Mỹ) /// Reuters Tháp Hoover vươn cao giữa khuôn viên trường ĐH Stanford ở Palo Alto, bang California (Mỹ) - Reuters
Tháp Hoover vươn cao giữa khuôn viên trường ĐH Stanford ở Palo Alto, bang California (Mỹ)
Reuters
Theo đó, gia đình này đã được một nhân viên tư vấn của Hãng Morgan Stanley giới thiệu với William Singer, chủ một công ty tư vấn tuyển sinh để móc nối với các huấn luyện viên thể thao và nhân viên phòng khảo thí - tuyển sinh tại nhiều trường đại học danh tiếng ở Mỹ.
Singer bị cáo buộc nhận tổng cộng 25 triệu USD từ năm 2011 - 2018 để đưa con cái của giới nhà giàu vào trường điểm.
Không lâu sau khi đường dây “chạy trường” của Singer bị phanh phui, Đại học Stanford đã âm thầm “hủy tư cách nhập học” đối với nữ sinh nói trên.
Chi 6,5 triệu USD chạy vào Đại học Stanford - ảnh 1
William Rick Singer rời tòa án sau khi bị khởi tố vì đường dây "chạy trường" vào các đại học danh tiếng
Reuters
Một gia đình Trung Quốc khác cũng đã chi 1,2 triệu USD cho Singer để con họ vào được Đại học Yale. Tuy nhiên, truyền thông Mỹ cho hay các phụ huynh trên không nằm trong số 50 người đã bị truy tố vì dính líu đến đường dây của Singer.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc xe Lamborghini Murcielago 2007 sẽ được bán đấu giá /// Reuters

Bán đấu giá siêu xe giúp người nghèo

Chính phủ Mexico cho biết sẽ mở các phiên bán đấu giá siêu xe, biệt thự và nhiều tài sản khác tịch thu từ các băng nhóm tội phạm để quyên góp tiền cho người nghèo hoặc đóng góp cho các hoạt động xã hội khác.