Chỉ huy quân sự cấp cao Iran thiệt mạng tại biên giới Iraq-Syria

0 Thanh Niên Online
Thêm một chỉ huy của lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bị sát hại trong một cuộc không kích mới đây, sau vụ nhà khoa học hạt nhân bị ám sát.
Hiện trường vụ tấn công chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani tại Iraq hồi đầu năm /// Reuters Hiện trường vụ tấn công chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani tại Iraq hồi đầu năm - Reuters
Hiện trường vụ tấn công chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani tại Iraq hồi đầu năm
Reuters
Reuters ngày 1.12 dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh Iraq cho biết chỉ huy Iran thiệt mạng trong một trận không kích tại biên giới Iraq và Syria vào cuối tuần qua.
Chiếc xe chở vị chỉ huy này cùng 3 người và nhiều vũ khí từ Iraq sang Syria và bị tấn công sau khi đi qua biên giới.
Một số cơ quan truyền thông đưa tin vụ việc xảy ra vào tối 29.11. Thi thể của những người bị tấn công được lực lượng bán quân sự Iraq thu thập và đưa về Baghdad.

Iran nghi ngờ các nhóm đối lập, Israel đứng sau vụ sát hại chuyên gia hạt nhân

Các bên liên quan chưa bình luận gì về vụ việc này. Hiện chưa rõ danh tính của vị chỉ huy IRGC. Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày sau khi nhà khoa học hạt nhân số 1 của Iran, ông Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát gần thủ đô Tehran. Giới lãnh đạo Iran ám chỉ Israel đứng sau vụ tấn công và tuyên bố sẽ báo thù.
Hồi đầu năm, tướng chỉ huy đặc nhiệm Quds của Iran, ông Qassem Soleimani cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ gần sân bay Baghdad của Iraq.
Vụ việc khơi mào cho hàng loạt diễn biến căng thẳng giữa Iran và Mỹ, trong đó Iran phóng hàng loạt tên lửa vào các căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq để trả đũa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc eT-7A Red Hawk của USAF /// USAF

Chương trình tiêm kích bí ẩn của không quân Mỹ

Không quân Mỹ (USAF) đã bí mật thiết kế, chế tạo và bay thử ít nhất một nguyên mẫu của dòng tiêm kích hoàn toàn mới, điều mà giới quan sát cho rằng chỉ có thể diễn ra sau một thập niên nữa.