Chiến đấu cơ MiG-27 rơi ở Ấn Độ, bốc cháy dữ dội

0 Thanh Niên Online

Chiến đấu cơ MiG-27 của không quân Ấn Độ rơi trong lúc thực hiện một nhiệm vụ thường lệ ở thành phố Jodhpur thuộc bang Rajasthan, tây bắc Ấn Độ vào sáng 4.9 (giờ địa phương).

Cảnh chiếc MiG-27 của không quân Ấn Độ bốc cháy dữ dội sau khi rơi /// Chụp màn hình The Times of India Cảnh chiếc MiG-27 của không quân Ấn Độ bốc cháy dữ dội sau khi rơi - Chụp màn hình The Times of India
Cảnh chiếc MiG-27 của không quân Ấn Độ bốc cháy dữ dội sau khi rơi
Chụp màn hình The Times of India
Chiếc MiG-27 rơi vài phút sau khi cất cánh từ căn cứ không quân ở Jodhpur, theo hãng tin PTI. Một đoạn phim được đưa lên Youtube cho thấy chiếc MiG-27 bốc cháy dữ dội.
“Chiếc MiG-27 từ Jodhpur rơi trong một nhiệm vụ thông thường vào sáng nay. Phi công thoát ra an toàn”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ Sombit Ghosh cho hay. Phi công đã được đưa đến một bệnh viện gần đó.
Một số người chứng kiến vụ việc cho hay họ thấy 2 chiến đấu cơ đang bay cùng nhau nhưng sau đó có một chiếc đổi hướng bay về phía cánh đồng cỏ trước khi rơi xuống gần một ngôi làng.
“Chúng tôi thấy phi công nhảy dù đáp xuống một khu đất nông nghiệp. Chúng tôi cho rằng phi công đã lái chiến đấu cơ về khu đất đó để tránh đâm vào khu vực đông dân”, ông Sunil Bishnoi, một trong số người chứng kiến vụ việc cho PTI hay.
Cảnh sát địa phương cho hay không có báo cáo thương vong hay thiệt hại về tài sản liên quan đến vụ MiG-27 rơi. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.
MiG-27 do Phòng thiết kế Mikoyan-Gurevich tại Liên Xô thiết kế, chế tạo và sau đó được công ty hàng không Hindustan sản xuất ở Ấn Độ theo giấy phép nhượng quyền của Liên Xô. Có tổng cộng hơn 1.075 chiếc MiG-27 được sản xuất trong giai đoạn 1970-1986, bao gồm cả những chiếc được sản xuất theo giấy phép nhượng quyền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.