Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 của Nga sắp bay trên Quảng trường Đỏ

Đánh giá tác giả

3 Thanh Niên Online

Hai máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga sẽ lần đầu tiên bay trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow vào ngày 9.5 trong cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít Đức (9.5.1945).

Không quân Nga có thể nhận chiến đấu cơ tàng hình tối tân Su-57 vào năm 2019 /// Chụp màn hình TASS Không quân Nga có thể nhận chiến đấu cơ tàng hình tối tân Su-57 vào năm 2019 - Chụp màn hình TASS
Không quân Nga có thể nhận chiến đấu cơ tàng hình tối tân Su-57 vào năm 2019
Chụp màn hình TASS
Hồi đầu tháng trước, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Su-57 đã hoàn tất thành công chương trình thử nghiệm 2 ngày ở Syria, sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội rằng 4 chiếc chiến đấu cơ này đã được triển khai tới căn cứ không quân Hmeimim của Syria.
Su-57 được cho là chiến đấu cơ Nga đầu tiên sử dụng công nghệ tàng hình, bay thử nghiệm lần đầu vào năm 2010. Đến nay, Nga đã sản xuất 12 chiếc Su-57 để bay thử nghiệm. Chiến đấu cơ tối tân này của Nga có thể sẽ được giao cho không quân vào năm 2019.
Theo thông báo hôm 6.4 của Bộ Quốc phòng Nga, ngoài Su-57, tham gia cuộc duyệt binh ngày 9.5 sắp tới còn các loại oanh tạc cơ Tu-22M3, Tu-160 và Tu-95 MS cùng nhiều loại chiến đấu cơ như Su-35S, Su-30SM, MiG-31…
Cũng theo thông báo, tham gia cuộc duyệt binh nói trên, phi hành đoàn của những máy bay vận tải quân sự, tầm xa và chiến thuật sẽ bay ở độ cao 300-500 m và với vận tốc 600 km/giờ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Sam anh

S-57 là máy bay tàng hình đầu tiên thế hệ 5 đang thử nghiệm, vừa rồi đem sang Syria khoe, mới có 2 ngày lại phải quay về đất mẹ Nga thứ nghiệm tiếp, không biết bao giờ mới thành công đây ?

Phú NÔNG

Cứ biểu diễn để dân xem cú rớt ngoạn mục!

nguyen huu chuc

ngu

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Trump và Tổng thống Erdogan dự thượng đỉnh NATO hồi tháng 7 /// Reuters>

Tổng thống Trump quyết không nhượng bộ Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Donald Trump cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã “mắc sai lầm tồi tệ” khi không đồng ý thả mục sư Andrew Brunson, trong khi Lầu Năm Góc tuyên bố căng thẳng hiện tại không làm ảnh hưởng quan hệ quân sự 2 nước.
Bà Kay Longstaff sau khi được giải cứu>

Sống sót sau 10 giờ rơi xuống biển

Hôm qua, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy bà Kay Longstaff, công dân Anh, sau 10 giờ lênh đênh trên biển Adriatic, cách bờ biển Croatia gần 100 km.