Chính khách Pháp bị bóc mẽ vì chỉnh sửa ảnh leo núi cho ‘ngầu’

0 Thanh Niên Online

Một chính khách kỳ cựu của Pháp đã trở thành đề tài châm biếm cho truyền thông và cộng đồng mạng trong nước chỉ vì chỉnh sửa góc độ của bức ảnh chụp ông đang leo lên vách núi Alps đầy tuyết.

Bức ảnh do ông Éric Woerth đăng trên tài 
 khoản Twitter /// Twitter Bức ảnh do ông Éric Woerth đăng trên tài khoản Twitter - Twitter
Bức ảnh do ông Éric Woerth đăng trên tài khoản Twitter
Twitter
Chính trị gia Éric Woerth hồi đầu tuần đăng một bức ảnh mình đang chinh phục đỉnh Aiguille d'Argentiere bên phần Alps của Pháp, và không ít người trầm trồ về kỹ năng leo núi đáng nể của ông.
Tuy nhiên, sau khi nhìn kỹ, một số người khác lại chỉ ra những điểm bất thường trong bức hình, chẳng hạn như khóa kéo áo khoác ở góc độ không phù hợp, đồng thời thời vị trí những người phía sau cũng thế.
Chính khách Pháp bị bóc mẽ vì chỉnh sửa ảnh leo núi cho ‘ngầu’ - ảnh 1

Sự thật là đây

Twitter

Hóa ra ông Woerth trong lúc đăng ảnh đã cố tình xoay bức hình theo hướng tạo cảm giác mình đang leo dốc đứng gần 90o. Cộng đồng mạng không buông tha cơ hội hiếm có để chọc quê ông này.
Hàng trăm người đã chỉnh sửa lại bức ảnh của ông và thêm thắt đủ kiểu.
Chính khách Pháp bị bóc mẽ vì chỉnh sửa ảnh leo núi cho ‘ngầu’ - ảnh 2
Chính khách Pháp bị bóc mẽ vì chỉnh sửa ảnh leo núi cho ‘ngầu’ - ảnh 3
Bất chấp sự dè bỉu của dư luận, ông Woerth một mực kiên trì cho rằng tấm ảnh của mình thật độc đáo và chẳng có gì đáng để chỉ trích, theo tờ The Guardian hôm 13.8.
Hướng dẫn viên leo núi Jean-Franck Charlet lên tiếng bênh vực ông Woerth và khẳng định lần leo núi đó có độ khó cao, nhưng ông vẫn vượt qua.
Ông Woerth từng hai lần giữ ghế bộ trưởng dưới thời Tổng thống Nicolas Sarkozy và hiện là Chủ tịch Ủy ban Tài chính của Quốc hội Pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm