Chính phủ Ấn Độ khuyên dân dùng dầu mè chống viêm phổi Vũ Hán

2 Thanh Niên Online
Cư dân mạng ở Ấn Độ đã chế giễu chính phủ nước này vì khuyên người dân nhỏ dầu mè (vừng) vào mũi vào mỗi buổi sáng để chống nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán.
Người dân Ấn Độ đeo khẩu trang nhằm phòng vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán  /// Reuters Người dân Ấn Độ đeo khẩu trang nhằm phòng vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán - Reuters
Người dân Ấn Độ đeo khẩu trang nhằm phòng vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán
Reuters
Trang web của Cơ quan thông tin báo chí Ấn Độ hôm 30.1 đã đăng những hướng dẫn từ Bộ Y học Cổ truyền Ấn Độ (AYUSH) nhằm phòng chống vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán.
Theo Bộ Y học Cổ truyền Ấn Độ, người dân có thể phòng chống nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi Trung Quốc bằng cách nhỏ hai giọt dầu mè (vừng) vào mỗi lỗ mũi vào buổi sáng, mát xa da đầu và ngực bằng tinh dầu hoa cúc...

Johnson & Johnson đang phát triển vaccine ngừa vi rút corona

Tuy nhiên, một số cư dân mạng ở Ấn Độ đã lên tiếng chế giễu các biện pháp trên của Bộ Y học Cổ truyền. Nhiều người cho rằng các giải pháp phòng chống nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán này là “ngớ ngẩn” hoặc không khả thi.

Vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán có khả năng lây nhiễm mạnh

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ Harsh Vardhan khẳng định nước này chưa có trường hợp nào nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán.
Cùng ngày, các hãng hàng không Ấn Độ IndiGo và Air India thông báo đã hủy các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ban

Ban

Dầu mè có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nên không chừng có thể kháng vi rút
Lê Hạnh

Lê Hạnh

Nhỏ dầu mè thì tôi chưa được thử, nhưng nhỏ nước tỏi vào mũi trị cúm tôi đã thử ! Rất hay !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn nhân Michelle Hadley đã được trắng án
  /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH  FILM DAILY

Vu khống để bạn gái cũ đi tù

Đài NBC ngày 15.5 đưa tin cảnh sát tư pháp Ian Diaz (43 tuổi) ở California (Mỹ) vừa bị truy tố về cáo buộc gài bẫy và vu khống khiến bạn gái cũ là Michelle Hadley bị giam 88 ngày.