Chống COVID-19, Singapore phạt tù người cố ý đứng gần người khác dưới 1m

0 Thanh Niên Online
Quy định giữ khoảng cách nhằm đề phòng COVID-19 lây lan được Singapore áp dụng rất nghiêm ngặt.
Người dân xếp hàng mua thịt tại một khu chợ ở Singapore trước khi có quy định giữ khoảng cách tối thiểu 1 m /// AFP Người dân xếp hàng mua thịt tại một khu chợ ở Singapore trước khi có quy định giữ khoảng cách tối thiểu 1 m - AFP
Người dân xếp hàng mua thịt tại một khu chợ ở Singapore trước khi có quy định giữ khoảng cách tối thiểu 1 m
AFP
Hãng AFP ngày 27.3 đưa tin chính phủ Singapore quy định hình phạt lên đến 6 tháng tù giam đối với những người cố ý đứng gần người khác, một trong các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Singapore đã áp dụng nhiều biện pháp như đóng cửa các quán bar, rạp chiếu phim và cấm tổ chức các sự kiện đông người.
Bắt đầu từ ngày 27.3, người dân bị cấm đứng gần nhau dưới 1 m, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Mọi người phải duy trì khoảng cách tối thiểu 1 m, chẳng hạn khi xếp hàng hoặc khi ngồi ở những nơi công cộng.

[VIDEO] Người Ấn Độ giữ khoảng cách với nhau ra sao để phòng tránh dịch Covid-19?

Người vi phạm sẽ đối diện mức án tối đa là 6 tháng tù, bên cạnh số tiền phạt lên đến 10.000 SGD (165 triệu đồng).
Các chủ doanh nghiệp buộc phải đặt những ghế di chuyển được và cách nhau ít nhất 1 m, đồng thời đảm bảo mọi người giữ khoảng cách khi xếp hàng. Những chủ cơ sở vi phạm sẽ đối diện hình phạt tương tự.
Trước đó, Bộ Y tế Singapore kêu gọi áp dụng các biện pháp siết chặt quy định về giữ khoảng cách an toàn nhằm giảm thiểu khả năng phơi nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19.

[VIDEO] Singapore ghi nhận 2 ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên

Singapore ghi nhận hơn 680 ca nhiễm và 2 trường hợp tử vong. Quốc gia này nhận được nhiều lời khen ngợi về những biện pháp đối phó với COVID-19 cũng như kinh nghiệm đối phó dịch trong nhiều năm qua và hiện chưa áp dụng biện pháp phong tỏa hoàn toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Blinken trong cuộc hội đàm trực tuyến với ASEAN hồi giữa tháng 7
 ///  Ảnh: State.gov

Khi Mỹ liên tục 'lấy lòng' ASEAN

Việc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tham dự một loạt cuộc hội đàm trực tuyến với các đối tác ASEAN trong tuần này là nỗ lực tiếp theo của Washington nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên trong khối để theo đuổi chính sách lâu dài đối với khu vực.