Chủ nhân Nobel Vật lý 2020: Vũ trụ từng tàn lụi và tái sinh

11 Thanh Niên Online

Nhà toán học và vật lý học Roger Penrose của Đại học Oxford (Anh), chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 2020, cho rằng sự kiện Big Bang không hề khởi đầu cho vũ trụ của chúng ta, mà phải có thứ gì trước đó nữa.

Mô phỏng vụ nổ Big Bang /// NASA Mô phỏng vụ nổ Big Bang - NASA
Mô phỏng vụ nổ Big Bang
NASA
Theo trang Nobelprize.org, phân nửa giải thưởng Nobel Vật lý năm 2020 được trao cho huân tước Roger Penrose, giáo sư danh dự của Đại học Oxford, nhờ vào công trình nghiên cứu về hố đen.
Trao đổi với báo The Telegraph (UK) hôm 10.10 sau khi được trao giải Nobel, giáo sư Penrose khẳng định sự kiện Big Bang “không phải là sự bắt đầu”.
“Có điều gì đó trước Big Bang, và sẽ có gì đó tương tự chờ đợi chúng ta trong tương lai”, theo suy đoán của vị giáo sư.
Lâu nay, giới thiên văn học luôn cho rằng sự kiện Big Bang là vụ nổ lớn khai sinh vũ trụ cách đây gần 14 tỉ năm và nhiều giả thuyết được đặt ra dựa trên sự kiện này.
“Vũ trụ của chúng ta đang tiếp tục nở rộng, và theo đó tất cả khối lượng vật chất đều bị phân hủy. Theo giả thuyết điên rồ của bản thân tôi, tương lai của vũ trụ sẽ lại là một Big Bang cho sự tái sinh kế tiếp”, ông Penrose bổ sung.
Để chứng minh cho luận điểm của mình, giáo sư Anh cho hay con người ngày nay vẫn có thể quan sát chứng cứ về sự tồn tại của vũ trụ xưa cũ, dựa trên hiện tượng gọi là “Điểm của Hawking”.
“Điểm của Hawking” có kích thước lớn gấp 8 lần đường kính của mặt trăng, và chủ nhân Nobel Vật lý 2020 cho hay đã phát hiện ít nhất 6 điểm tương tự, mà theo ông chính là tàn tích còn lại của các hố đen bị hủy diệt vào lúc vũ trụ trước đó tàn lụi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc Thong Pham

Duc Thong Pham

Từ lâu tôi cũng có ý tưởng như vậy. Trước Big Bang phải có một cái gì đó. Một ý tưởng của tôi là con người sẽ phát hiện ra một loại "sóng" có vận tốc lớn hơn ánh sáng rất nhiều để dùng trong thông tin- liên lạc, điều khiển vật thể bay (hãy tưởng tượng tên lửa có vận tốc bằng 0.5 vận tốc ánh sáng nhưng hệ thống điều khiển vẫn dử dụng sóng vô tuyến có vận tốc bằng ánh sáng).
si***@yahoo.com

si***@yahoo.com

Không thể có như vậy. Nếu vận tốc đạt được 20.000km/ phút,thì loài người tự tiêu diệt nhau chết hết rồi, con ai mà chế ra như thế!
Hoang Vanduong

Hoang Vanduong

Cái gì đã tạo ra "Big bang" ? Vật chất không tự nhiên sinh ra, và không tự nhiên mất đi. > Vật chất cho vũ trụ hiện có là dạng vật chất có nguồn gốc của vất chất tạo ra "big bang"
kk***@gmail.com

kk***@gmail.com

Vốn dĩ vũ trụ được sinh ra từ năng lượng, thực sự không có cái gọi là vật chất. Chúng chỉ là những rung động lượng tử liên tục.
sinoca

sinoca

Hy vọng ý kiến của ông Roger Penrose sẽ được chứng minh trong tương lai
Minh Hoàng

Minh Hoàng

Tôi nghĩ trước big bang còn có một sự kiện khi thế giới của thần thoại bị hủy diệt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm