Chú rể chết sau khi lây nhiễm Covid-19 cho 95 khách dự tiệc cưới

0 Thanh Niên Online

Báo The Times of India hôm 1.7 đưa tin về một đám cưới siêu lây lan ở bang Bihar của Ấn Độ, theo đó 95 người đến dự đám cưới ở một ngôi làng thuộc huyện Patna nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ /// Reuters Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ - Reuters
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ
Reuters
Chủ rể 30 tuổi, kỹ sư phần mềm xuất hiện các triệu chứng giống Covid-19, đã mất 2 ngày sau đám cưới hôm 15.6. Tuy nhiên, xác của anh đã bị thiêu nên giới hữu trách không thể xác định liệu người này có nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 hay không.
Ông Kumar Ravi, quan chức đứng đầu về quản lý tại huyệt Patna, cho hay đã nhận được cuộc gọi nặc danh thông báo về cái chết của chú rể sau đám cưới.
“Chú rể quay về từ thành phố Gurugram (bang Haryana) và dù anh thể hiện các triệu chứng Covid-19, gia đình vẫn xúc tiến đám cưới như dự định. Khi bệnh tình trở nặng, người nhà nhanh chóng đưa anh vào bệnh viện AIIMS-Patna nhưng bệnh nhân chết trên đường”, theo quan chức Ravi.
Nghi lễ đám cưới bắt đầu vào ngày 8.6. Hôm sau, tình trạng sức khỏe của chú rể trở xấu và bắt đầu mất khả năng cử động, một trong những triệu chứng của Covid-19, theo WHO.

Bi kịch dịch Covid-19: Con xuất viện vào ngày cha qua đời

Tuy nhiên, thay vì đến bác sĩ, chú rể lại uống thuốc của thầy lang vườn, và không hề được cách ly. “Thậm chí một ngày trước khi bắt đầu đám cưới, anh ấy gục ngã và sốt cao”, theo một người dân địa phương không nêu tên.
Sau khi nhận được cuộc gọi cách đây hơn 1 tuần, giới chức y tế thu thập mẫu bệnh phẩm ở thân nhân chú rể và những người láng giềng. Kết quả 15 người mắc Covid-19. Sau khi hoàn tất việc xét nghiệm toàn bộ những người tham gia đám cưới, con số này tăng thêm 80 vào ngày 29.6.
Cô dâu nhận kết quả âm tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm