Chủ tịch Hạ viện Mỹ kêu gọi tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022

5 Thanh Niên Online
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã kêu gọi Washington tẩy chay Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh và chỉ trích Trung Quốc vi phạm nhân quyền.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kêu gọi các nước tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022 /// REUTERS Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kêu gọi các nước tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022 - REUTERS
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kêu gọi các nước tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022
REUTERS

Trong cuộc điều trần lưỡng đảng diễn ra ngày 18.5 về vấn đề này, bà Pelosi nói các lãnh đạo trên toàn thế giới nên tránh đến dự Olympic mùa đông ở Bắc Kinh, Reuters đưa tin. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào tháng 2.2022.

“Tôi đề xuất tẩy chay Olympic mùa đông”, bà Pelosi nói và kêu gọi “các quốc gia hàng đầu trên thế giới từ chối tham dự Thế vận hội”. “Chúng ta đừng tôn vinh chính phủ Trung Quốc bằng việc để các nguyên thủ quốc gia đến đó”, chủ tịch Hạ viện Mỹ nói thêm.

“Bạn có quyền để nói về nhân quyền trên thế giới không nếu bạn đến Trung Quốc và ngồi ở đó trong khi các hành vi vi phạm nhân quyền diễn ra”, bà Pelosi đặt vấn đề.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington D.C Lưu Bằng Vũ nói rằng những nỗ lực của Mỹ trong việc can thiệp vào Thế vận hội chắc chắn sẽ thất bại.

Ngoại trưởng Mỹ: trật tự dựa trên luật lệ đang bị Trung Quốc thách thức

Các nghị sĩ Mỹ ngày càng nói nhiều hơn về việc tẩy chay Olympic mùa đông 2022 hoặc thay đổi địa điểm tổ chức. Họ cũng đả kích các tập đoàn Mỹ vì không lên tiếng về vấn đề bông vải Tân Cương.

Một hội đồng độc lập của Liên Hiệp Quốc vào năm 2018 nhận được báo cáo cho rằng ít nhất 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ và những người Hồi giáo khác bị giam giữ trong các trại tập trung ở Tân Cương. Tuy nhiên, Bắc Kinh nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định các trại giam đó là trung tâm giáo dục hướng nghiệp dạy nghề và “rất cần thiết để chống lại chủ nghĩa cực đoan”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ti***@gmail.com

ti***@gmail.com

Tui ủng hộ điều này.
Khuất Thế Dũng

Khuất Thế Dũng

Cần phải tẩy chay các nước vi phạm nhân quyền!
NPHONG

NPHONG

"Chủ tịch Hạ viện Mỹ kêu gọi tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022" - Vụ này lớn đây, sẽ có cuộc chiến ngoại giao rất to trong thời gian tới !
Thanhdong

Thanhdong

Khi mỹ tổ chức sự kiện lớn Trung Quốc tẩy chay đáp trả, liệu các sự kiện có còn ý nghĩa gì? Mỹ thích chính trị hóa nhiều quá.
Song Vu Thu

Song Vu Thu

Người mĩ luôn thích khai chiến nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm