Chuyến bay tại Indonesia bị hoãn vì… sầu riêng

0 Thanh Niên Online

Kiện hàng sầu riêng ký gửi khiến nhiều hành khách không chịu được mùi và từ chối lên máy bay.

Nhiều người không chịu được mùi sầu riêng /// AFP Nhiều người không chịu được mùi sầu riêng - AFP
Nhiều người không chịu được mùi sầu riêng
AFP
Hãng AFP ngày 7.11 đưa tin chuyến bay của hãng Sriwijaya Air ở Indonesia bị hoãn khoảng 1 giờ sau khi nhiều hành khách từ chối lên máy bay vì mùi sầu riêng.
Sự việc xảy ra trên chuyến bay từ tỉnh Bengkulu trên đảo Sumatra đến thủ đô Jakarta khi nhiều hành khách còn lo ngại kiện hàng có thể khiến máy bay quá tải.
Hãng hàng không thừa nhận đang vận chuyển 2 tấn sầu riêng nhưng khẳng định lô hàng trái cây này không ảnh hưởng đến an toàn bay và mùi sẽ tan khi máy bay cất cánh.
“Sầu riêng không bị xếp vào diện hàng độc hại đối với vận tải hàng không. Chúng tôi đã áp dụng các biện pháp cần thiết như lót thêm lá dứa và cà phê bột để hút mùi”, người phát ngôn của hãng là ông Abdul Rahim phát biểu.
Ông Rahim cũng giải thích thời tiết nóng khiến sầu riêng nặng mùi hơn bình thường.
Hãng hàng không quyết định bốc dỡ kiện hàng sau khi một số hành khách đã lên máy bay quyết định quay trở xuống. Chuyến bay khởi hành chậm khoảng 1 giờ và hạ cánh an toàn tại Jakarta.
Đội ngũ nhân viên tại sân bay Bengkulu cho biết họ sẽ xem xét lại quy trình liên quan đến vận chuyển sầu riêng để tránh gây khó chịu cho hành khách.
[VIDEO] Thịt cá mập thối, rượu ngâm chuột chết, bạn muốn nếm thử không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm