Cố vấn của ông Trump: Đã đến lúc nói chuyện cứng rắn với Nga

11 Thanh Niên Online
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R.McMaster cho rằng việc Nga ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã khiến cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông kéo dài.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster cho rằng quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp nhất  /// Reuters Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster cho rằng quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp nhất - Reuters
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster cho rằng quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp nhất
Reuters
Phát biểu trong chương trình This Week (Tuần này) của ABC News ngày 16.4, ông McMaster - cố vấn an ninh cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump - nhấn mạnh đã đến lúc phải nói chuyện cứng rắn với Nga về vấn đề Syria, theo Reuters.
Ông McMaster cho rằng sự ủng hộ của Nga đối với chính quyền ông Assad không những làm cuộc nội chiến ở Syria kéo dài, mà còn gây ra cuộc khủng hoảng lan rộng sang Iraq, các nước láng giềng và châu Âu.
Vị cố vấn này còn cáo buộc Moscow có hành động mang tính lật đổ ở châu Âu. Các quan chức Mỹ vẫn thường tố Nga cố gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở các nước châu Âu như Pháp, Đức, thông qua các công cụ tuyên truyền, tấn công mạng... Tuy nhiên, chính quyền Moscow luôn bác bỏ những cáo buộc này.
Theo Reuters, ông McMaster cũng không ngần ngại khẳng định quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp nhất và không có chiều hướng đi lên. 
Bình luận trên được ông McMaster đưa ra chỉ ít ngày sau khi Ngoại trưởng Rex Tillerson thăm Moscow và có các cuộc thảo luận căng thẳng về tình hình Syria liên quan đến vụ tấn công bằng tên lửa hành trình của Mỹ và lập trường của Nga đối với chính quyền ông Assad.
Cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đều thừa nhận quan hệ hai nước đã xấu đi, khác hẳn những dự đoán của giới phân tích sau khi ông Trump đắc cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiệp

Hiệp

Đúng là phe lãnh đạo đảng Công Hòa thật diều hâu. Có lẽ bây giờ Nga, Syria, Iran, Triều Tiên và Trung Quốc mới thấy Obama hiền lành đến mức nào.
Thanh Loan Nguyễn

Thanh Loan Nguyễn

Nga cứng rắn là đúng rồi. Thế giới bây giờ là thế giới đa cực chứ không đơn cực để một mực phải vâng lời Mỹ răm rắp. Hơn nữa sự tham gia đánh IS của Nga theo lời mời của Syria đang có hiệu quả gấp nhiều lần so với liên quân 68 nước của Mỹ. Mỹ đang thấy mình bị lộ mặt ủng hộ IS và giải quyết cuộc chiến tại Trung Đông chẳng có hiệu quả và đang mất dần đồng minh tại Trung Đông nên mới có những luận điệu trái tai như vậy. Nga phải"buông" Syria để Mỹ dẽ dàng làm cỏ Assad chăng? Để IS mạnh lên chăng? Để người dân Syria chẳng bao giờ có hoà bình chăng?
Linh Đô

Linh Đô

Không có Mỹ thì cũng chẳng có nền công nghệ hiện nay đâu bạn à , kể cả phương tiên mà bạn đang sử dụng để chê bai Mỹ. Mấy mươi năm qua, cả thế giới nhận được gì từ Nga?
dan viet

dan viet

Nhìn mặt bắt hình dong,hãy nhìn bạn bè của Nga thì biết ,rất nhiều và toàn nước văn minh phát triển của TG này nhé Syria,Iran,Triều Tiên, Venezuela,còn TQ bằng mặt không bằng lòng vì nếu đặt Nga-Mỹ lên bàn cân chắc chắn TQ chọn Mỹ,chẳng qua Mỹ không ủng hộ TQ nhất là vấn đề biển đông nên gọi là kết bạn với Nga để năng tầm trong việc đối trọng với Mỹ?
nguyenhung

nguyenhung

Không có Nga có lẽ Châu Âu đã bị chế độ Hitler xóa sổ từ lâu rồi. Mỹ quá có lợi thế về vị trí địa lý, cách biệt hẳn những vùng đất khác, không lo chiến tranh lan đến mình, cho nên việc Mỹ thịnh vượng là đương nhiên. Và ở đời có ai muốn người khác hơn mình đâu. Cho nên Mỹ thấy ai có cửa lên là tìm mọi cách để dìm...
le nam

le nam

Mỹ ngon thì đụng Nga thử xem sao?
Vinh

Vinh

Dội tên lửa vào quân đội Assad chẳng đụng chạm gì tới Nga sao ? Đừng mù quáng sức mạnh của Nga.
hiển

hiển

chắc không dám đụng nga đâu bạn,mỹ không có cửa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm