Cố vấn ông Trump bị cách chức vì cãi bà Melania

0 Thanh Niên
Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Mira Ricardel đã bị điều sang làm công việc khác sau khi Đệ nhất phu nhân Melania Trump đề nghị cách chức bà này.
Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Mira Ricardel (trái) có va chạm với đệ nhất phu nhân Melania Trump Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Mira Ricardel (trái) có va chạm với đệ nhất phu nhân Melania Trump
Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Mira Ricardel (trái) có va chạm với đệ nhất phu nhân Melania Trump
Reuters ngày 15.11 đưa tin Nhà Trắng đã xác nhận thông tin, song không tiết lộ vị trí mới của bà Ricardel.
Động thái trên xảy ra một ngày sau khi phát ngôn viên của bà Melania tuyên bố rằng quan điểm của Văn phòng Đệ nhất phu nhân là bà Ricardel không còn xứng đáng phục vụ trong Nhà Trắng.
Các đệ nhất phu nhân Mỹ vẫn thường tác động đến chồng trong nhiều trường hợp nhưng hiếm khi ra tuyên bố về một vấn đề cụ thể. Theo một quan chức Mỹ, bà Ricardel đã tranh cãi với bà Melania về chuyến thăm châu Phi của phu nhân tổng thống hồi tháng trước, cũng như việc sử dụng các nguồn lực chính phủ cho chuyến đi này. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton được cho là đã cố dàn xếp vụ việc nhưng bất thành.
[VIDEO] Đội mũ cối, phu nhân Tổng thống Mỹ lại gây tranh cãi

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.
Một lính Ấn Độ đứng gần Đường kiểm soát  /// Reuters

Thước đo của lòng tin

Chừng nào lòng tin giữa Ấn Độ và Pakistan chưa được khôi phục thì chừng đó các xe tải chở hàng tại Kashmir vẫn chưa thể lăn bánh qua đường LoC và người dân địa phương sẽ tiếp tục chịu thiệt hại.