Con ông Thaksin tham gia đảng Pheu Thai

0 Thanh Niên
Panthongtae Shinawatra, con trai duy nhất của cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin tuyên bố tham gia Pheu Thai trước những đồn đoán Panthongtae sẽ lãnh đạo Thai Raksa Chart, đảng con của Pheu Thai. 
Panthongtae Shinawatra (phải) đứng bên cạnh cha, cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin. Ảnh tư liệu /// Reuters Panthongtae Shinawatra (phải) đứng bên cạnh cha, cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin. Ảnh tư liệu - Reuters
Panthongtae Shinawatra (phải) đứng bên cạnh cha, cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin. Ảnh tư liệu
Reuters
Tuyên bố tham gia của Panthongtae (38 tuổi) được đưa ra trong bối cảnh có nhiều người rời bỏ đảng này. “Là con trai của Thaksin, tôi không thể ngồi yên chờ bọn họ tống đuổi, con đường duy nhất là phải chiến đấu bảo vệ lòng tin và danh dự”, Panthongtae, người bị khởi tố rửa tiền và đối mặt 10 năm tù, viết trên Facebook cá nhân. Hôm qua là ngày cuối cùng các đảng chính trị tiếp nhận thành viên mới.
Đến 15 giờ, Thủ tướng Prayut Chan-ocha chưa tuyên bố từ chức để gia nhập đảng chính trị, điều bắt buộc nếu ông tham gia cuộc đua giành ghế thủ tướng nhiệm kỳ hai. Theo khảo sát gần đây, ông Prayut sẽ phải cạnh tranh với đối thủ số một là lãnh đạo của Pheu Thai.  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.