Người của ông Thaksin lãnh đạo Pheu Thai

0 Thanh Niên
Đảng Pheu Thai ở Thái Lan thông báo bầu trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in làm lãnh đạo đảng để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 2.2019. 
Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in /// Reuters Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in - Reuters
Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in
Reuters
Đây là hoạt động chính thức đầu tiên của Pheu Thai, lực lượng chính trị ủng hộ gia tộc Shinawatra, kể từ sau cuộc đảo chính của quân đội lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra hồi năm 2014.
Là người thân cận của cựu Thủ tướng Thaksin, ông Viroj, 84 tuổi, đóng vai trò quyền lãnh đạo Pheu Thai trong thời gian qua và đã “vất vả lèo lái đảng chính trị lớn nhất Thái Lan vượt qua thời kỳ khó khăn nhất”, theo lời bà Sudarat Keyuraphan, người mới được chọn đứng đầu ủy ban chiến lược tranh cử của đảng. Ông cũng được cho là sẽ đại diện đảng tranh cử thủ tướng.
Ngoài ra, bà Sudarat tuyên bố Pheu Thai “đã có phương án đối phó” nguy cơ bị chính quyền quân sự giải thể vì cáo buộc để ông Thaksin đứng sau điều khiển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thượng nghị sĩ Mỹ tổ chức họp báo về Yemen và vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi  /// Reuters>

Ả Rập Xê Út lên án thượng viện Mỹ 'can thiệp nội bộ'

Riyadh lên án “sự can thiệp” từ Washington sau khi thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết chấm dứt hỗ trợ quân sự cho cuộc chiến do Ả Rập Xê Út dẫn đầu tại Yemen và quy trách nhiệm cho thái tử về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Tổng thống Maithripala Sirisena (phải) chỉ định ông Mahinda Rajapaksa làm thủ tướng tại thủ đô Colombo. Ảnh tư liệu /// AFP>

Lùi chờ tiến

Đằng sau cuộc đấu tranh quyền lực là xung khắc về lợi ích và bất đồng về quan hệ với Trung Quốc và Ấn Độ.
Sinh viên đụng độ dữ dội với cảnh sát /// Reuters>

Colombia xoa dịu sinh viên biểu tình

Tổng thống Ivan Duque của Colombia thông báo đã đạt được thỏa thuận với các tổ chức sinh viên về tăng ngân sách cho giáo dục bậc cao nhằm xoa dịu phong trào biểu tình đang lan rộng.