Người của ông Thaksin lãnh đạo Pheu Thai

0 Thanh Niên
Đảng Pheu Thai ở Thái Lan thông báo bầu trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in làm lãnh đạo đảng để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 2.2019. 
Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in /// Reuters Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in - Reuters
Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in
Reuters
Đây là hoạt động chính thức đầu tiên của Pheu Thai, lực lượng chính trị ủng hộ gia tộc Shinawatra, kể từ sau cuộc đảo chính của quân đội lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra hồi năm 2014.
Là người thân cận của cựu Thủ tướng Thaksin, ông Viroj, 84 tuổi, đóng vai trò quyền lãnh đạo Pheu Thai trong thời gian qua và đã “vất vả lèo lái đảng chính trị lớn nhất Thái Lan vượt qua thời kỳ khó khăn nhất”, theo lời bà Sudarat Keyuraphan, người mới được chọn đứng đầu ủy ban chiến lược tranh cử của đảng. Ông cũng được cho là sẽ đại diện đảng tranh cử thủ tướng.
Ngoài ra, bà Sudarat tuyên bố Pheu Thai “đã có phương án đối phó” nguy cơ bị chính quyền quân sự giải thể vì cáo buộc để ông Thaksin đứng sau điều khiển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quân Mỹ trong một lần tham gia diễn tập tại châu Âu /// Lục quân Mỹ

Mỹ tập trận lớn nhất tại châu Âu trong 1/4 thế kỷ

Từ tháng 4-5.2020, Mỹ sẽ gửi 20.000 lính đến châu Âu tập trận, đánh dấu sự tham gia đông đảo nhất của quân lực nước này tại đây kể từ thời Chiến tranh Lạnh, nhằm thể hiện cam kết của Washington với NATO.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng