Con ông Trump tố đảng Dân chủ muốn dịch COVID-19 'giết hàng triệu người Mỹ' để ngăn cha tái đắc cử

0 Thanh Niên Online
Một nghị sĩ Mỹ đã dọa sẽ ra tay với ông Donald Trump Jr. sau khi con trai của Tổng thống Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ muốn rước dịch COVID-19 vào Mỹ để giết người.
Ông Donald Trump Jr. cho rằng đảng Dân chủ muốn dịch COVID-19 giết chết hàng triệu người tại Mỹ /// Reuters Ông Donald Trump Jr. cho rằng đảng Dân chủ muốn dịch COVID-19 giết chết hàng triệu người tại Mỹ - Reuters
Ông Donald Trump Jr. cho rằng đảng Dân chủ muốn dịch COVID-19 giết chết hàng triệu người tại Mỹ
Reuters
Ông Donald Trump Jr., con trai của Tổng thống Donald Trump, ngày 28.2 phát biểu trên đài Fox News rằng đảng Dân chủ muốn dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ để khiến hàng triệu người thiệt mạng với mục đích phá hỏng cơ hội tái đắc cử của cha mình.
“Họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để cố làm hại Tổng thống Trump. Bất cứ điều gì ông ấy làm vì mục đích tốt đẹp đều không được họ công nhận. Tuy nhiên, việc cố tận dụng thời cơ bệnh dịch và dường như [đảng Dân chủ] mong Covid-19 sẽ tới đây giết chết hàng triệu người để có thể chấm dứt chuỗi chiến thắng của Donald Trump, thì đó là một mức độ bệnh hoạn mới”, ông Trump Jr. nói.

[VIDEO] Thiếu nhất quán, chậm trễ: Nước Mỹ lo lắng trước dịch Covid-19

Phát biểu trên ngay lập tức khiến phe Dân chủ phản ứng giận dữ. Hạ nghị sĩ John Garamendi nói trên đài MSNBC rằng có thể sẽ có “cãi nhau to” nếu ông Trump Jr. nói câu đó lúc đứng gần ông.
“Đó thật sự là sự xúc phạm. Tôi có thể đảm bảo rằng không một ai trong quốc hội bất kể là đảng Dân chủ hay Cộng hòa muốn người khác bị bệnh. Don Jr. tốt hơn là không nên đến gần tôi vì đó sẽ không phải là tình huống dễ chịu đâu”, nghị sĩ Garamendi cảnh báo.
Đến nay, có 62 ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ, trong đó 44 người từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản về và 3 người được sơ tán từ Vũ Hán.

Ông Trump nói truyền thông "tin giả" làm cho dịch Covid-19 có vẻ nghiêm trọng

Giới nghị sĩ đảng Dân chủ chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump vì thiếu chuẩn bị trong công tác phòng chống dịch bệnh trong khi nhà lãnh đạo phản pháo rằng đảng Dân chủ và truyền thông Mỹ đang tô vẽ cho dịch COVID-19 càng tồi tệ càng tốt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm