Công dân bị bắt cóc, Hàn Quốc điều tàu chiến đến Libya giải cứu

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc cho biết đã triển khai một tàu chiến đến Libya sau khi xuất hiện đoạn phim ghi lại cảnh 1 công dân Hàn Quốc và 3 người Philippines đang bị bắt cóc làm con tin tại quốc gia Bắc Phi.
Tàu khu trục Munmu the Great  /// Hải quân Mỹ Tàu khu trục Munmu the Great - Hải quân Mỹ
Tàu khu trục Munmu the Great
Hải quân Mỹ
AFP ngày 3.8 đưa tin tàu khu trục Munmu the Great có lượng giãn nước 4.400 tấn tham gia các chiến dịch chống cướp biển tại Vịnh Aden hiện đang trên đường đến Libya.
Theo truyền thông Hàn Quốc, 1 người đàn ông nước này và 3 công dân Philippines đã bị một nhóm tay súng chưa xác định bắt cóc tại một nhà máy nước ở miền tây Libya hôm 6.7.
Đoạn phim được Tổ chức tình báo Mỹ SITE công bố cho thấy 4 người đàn ông nói tiếng Anh trước máy quay và đằng sau họ là một tay súng chưa rõ thuộc tổ chức nào. Cho đến nay vẫn chưa có cá nhân hoặc nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc.
Chính phủ Hàn Quốc và Philippines đều lên tiếng xác nhận những người xuất hiện trong đoạn phim trên là công dân nước mình.
Một phát ngôn viên Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết thêm chính phủ nước này sẽ tìm mọi cách để giải cứu công dân của mình.
Theo tờ The Dong-A Ilbo, khu trục hạm Munmu the Great (DDH-976) thuộc lớp Chungmugong Yi Sun-sin (KDX-II) của hải quân Hàn Quốc, được vũ trang cực mạnh gồm tên lửa hành trình đối đất Hyumoo III, tên lửa phòng không tầm xa SM-2 Block IIIA, tên lửa chống hạm SSM-700K Haeseong, tên lửa chống ngầm K-ASROC...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triều Tiên bị cho là đang thiếu khoảng 1,36 triệu tấn lương thực /// Reuters

Hàn Quốc sẽ viện trợ 50.000 tấn gạo cho Triều Tiên

Chính phủ Hàn Quốc vừa cho hay sẽ gửi 50.000 tấn gạo cho CHDCND Triều Tiên thông qua một cơ quan của Liên Hiệp Quốc nhằm hỗ trợ nước láng giềng vượt qua tình trạng thiếu lương thực ngày càng trầm trọng.