Công dân Indonesia trong vụ 'sát hại Kim Jong-nam', được trả tự do

5 Thanh Niên Online
Hôm nay, công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ lần đầu tiên bào chữa trước tòa.
Đoàn Thị Hương trên đường trình diện trước tòa hôm 11.3 /// Reuters Đoàn Thị Hương trên đường trình diện trước tòa hôm 11.3 - Reuters
Đoàn Thị Hương trên đường trình diện trước tòa hôm 11.3
Reuters

Tòa đã trả tự do sau khi phía công tố rút lại quyết định truy tố đối với bị cáo Siti Aisyah trong phiên tòa hôm 11.3 xét xử vụ sát hại một công dân Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 2.2017.

Trong phiên tòa vào đầu tuần, thẩm phán cho phép công tố rút lại việc truy tố đối với bị cáo Aisyah trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo Reuters.
Trong khi quyết định trả tự do cho Aisyah hôm 11.3, tòa bác yêu cầu của đoàn luật sư biện hộ là tuyên bố trắng án đối với đương sự. Điều này có nghĩa là Aisyah có thể bị gọi tái thẩm nếu có chứng cứ mới.
Theo sau quyết định này, Aisyah được trả tự do và rời khỏi tòa trên ô tô của sứ quán Indonesia. 
[VIDEO] Xét xử Đoàn Thị Hương: Bị cáo Indonesia "trắng án", được trả tự do
Phiên xử bị cáo Aisyah, 26 tuổi, đã bị hoãn lại vào tháng 12.2018 với lý do đoàn luật sư biện hộ tranh luận với bên công tố về việc tiếp cận lời khai của 7 nhân chứng.
Trình bày trước tòa, phía công tố cho hay đã nhận được chỉ đạo rút lại cáo buộc giết người đối với công dân Indonesia, nhưng không đưa ra lý do cụ thể về hành động này.
Hôm nay, công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ lần đầu tiên bào chữa trước tòa.
Tờ The Telegraph dẫn lời ông Hisyam Teh Poh Teik, một trong các luật sư của Hương, chia sẻ thân chủ của mình “rất ổn” nhưng khá hồi hộp trước phiên tòa.
Lời bào chữa của Hương sẽ là bị cáo không biết về âm mưu sát hại ông Kim Jong-nam. “Hương sẽ tuyên thệ sẽ trung thực trước tòa”, và ông Hisyam “rất tự tin” khi cho rằng thân chủ sẽ được tuyên trắng án dựa trên chứng cứ và lời bào chữa.
Công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là đã chết vì trúng phải chất độc thần kinh VX không lâu sau khi bị hai phụ nữ xịt một chất lỏng vào mặt tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2.2017.
Ngày 14.2.2017, Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur do bị nhận dạng dựa trên camera an ninh của sân bay trùng với một trong hai người phụ nữ đã tiếp cận ông Kim
Đoàn Thị Hương cho đến nay vẫn khẳng định cô không biết gì về âm mưu giết người này, mà tưởng rằng mình đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tran van tho

tran van tho

vậy Sứ Quán VN tại Malai có giúp được gì không ?
tuantran

tuantran

Các luật sư VN sao không thấy tham gia bào chữa giúp đở Ms Hương ??? thấy luật sư VN mình nhiều lắm ...
namdat

namdat

Cầu mong cho em hương trắng án về đoàn tụ với gia đình.
Cao Hoài Phương

Cao Hoài Phương

Để xem thế nào !
Single Firefly

Single Firefly

Có vẻ như Ms Đoàn thị Hương của nước Việt ta rất cô đơn nơi đất khách, quê người!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm